นายกฯรีบแจงสยบดราม่าอิสราเอลยึดปาย ยันตรวจสอบแล้วไม่จริง ห่วงประชาชนฟังแค่คำถามเดี๋ยวจะเข้มข้น โยน 'อนุทิน'ลงไปดูในพื้นที่สัปดาห์หน้า
เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จังหวัดสงขลา น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีดราม่าในโซเชียลว่า อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีชาวอิสราเอลหลายพันคนไปอยู่ และมีการสร้างโบสถ์ติดป้ายห้ามคนไทยเข้า ทำให้คนในพื้นที่ไม่พอใจและไม่เห็นด้วย จะกลายเป็นปัญหาระหว่างประเทศเกิดขึ้นหรือไม่ โดยนายกฯรีบกล่าวทันทีว่า “ได้ตรวจสอบแล้วไม่จริง เดี๋ยวประชาชนฟังแค่คำถามเดี๋ยวจะเข้มข้น” นายกฯยังหันไปถาม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ว่าตรวจสอบแล้วไม่จริงใช่หรือไม่ นายอนุทินตอบว่า ไม่จริง ก่อนที่นายกฯกล่าวอีกว่า เดี๋ยวสัปดาห์หน้านายอนุทินจะลงไปดูในพื้นที่
ผู้สื่อข่าวถามว่า นอกจากนี้ยังมีกรณีของชาวกัมพูชาขึ้นไปร้องเพลงปลุกใจที่ปราสาทตาเมือนธม อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ทำให้คนไทยหลายคนไม่สบายใจ นายกฯมีแผนจะไปกัมพูชาเร็วๆนี้จะมีการพูดคุยเรื่องนี้อย่างไร นายกฯกล่าวว่า เรื่องนี้ไม่มีปัญหา เราได้คุยแล้ว พูดคุยกันในพื้นที่แล้วก็ไม่มีอะไร แต่การไปเยือนก็คงจะดึงเรื่องนี้มาคุยแน่นอน แต่คงเป็นเรื่องที่เข้าใจกันได้อยู่แล้ว ไม่มีอะไร ไม่ต้องห่วง
014
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี