“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดโมโตจีพีชาวไทยคนแรก จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ประเดิมทดสอบรถแข่ง Honda RC213V เวอร์ชั่นใหม่ ร่วมกับ ฮอนด้า เรซซิ่ง คอร์เปอเรชั่น (HRC) และต้นสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า แอลซีอาร์ (IDEMITSU Honda LCR) ใน “โมโตจีพี เชคดาวน์ เทสต์” ยกระดับเวลาต่อรอบอย่างต่อเนื่อง หลังผ่านการทำงานอย่างหนัก 2 วันที่ เซปังฯ เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย
นักบิดขวัญใจชาวไทย เริ่มต้นการทดสอบ “โมโตจีพี เชคดาวน์ เทสต์” (Shakedown MotoGP Test) ระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาลงบิดรถแข่ง Honda RC213V เวอร์ชั่นปี 2025 อย่างเต็มรูปแบบทั้งสิ้น 2 คัน ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของวิศวกรจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง คอร์เปอเรชั่น และ อิเดมิตสึ ฮอนด้า แอลซีอาร์ โดยตลอดการทดสอบทั้ง 2 วัน “ก้อง-สมเกียรติ” ลงเทสต์ไปทั้งสิ้น 123 รอบสนาม ของ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และทำเวลาต่อรอบได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 0.550 วินาที ตามผู้นำ 2.756 วินาที
“ก้อง-สมเกียรติ” กล่าวว่า “ผมทดสอบเพียง 2 วัน ในวันแรกผมพยายามทำความเข้าใจกับตัวรถ เครื่องมือต่างๆ และระบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อใช้ให้คล่องที่สุด และเรื่องความเร็วที่ต่างจาก โมโตทู มาก รวมถึงความเร็วในโค้งที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงโดยพยายามให้ร่างกายสามารถปรับตัวได้ซึ่งจะต้องเพิ่มความแข็งแกร่งเข้าไปอีก โดยเฉพาะความแข็งแรงที่ไหล่ เชื่อว่าการทดสอบครั้งต่อไปจะดีขึ้น” นักบิดไทยทิ้งท้าย
แฟนความเร็วชาวไทย ติดตามข่าวสาร พร้อมส่งกำลังใจเชียร์ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดโมโตจีพี ชาวไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ และนักบิดฮอนด้า ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : Race to The Dream
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี