นายศุภแมน มรรคา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า งานสถาปนิก'68 ในปีนี้ นอกจากจะนำทัพผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างประเทศมาจัดแสดงเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้างกว่า 1,000 รายแล้ว ยังได้มุ่งเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ผู้เข้าร่วมชมงานได้สัมผัสกับโซลูชันสีเขียวที่ช่วยลดการใช้พลังงาน รวมทั้งยังเป็นการนำเสนอบทบาทของสถาปนิกและผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมก่อสร้างในการสร้างโลกที่เดินหน้าไปสู่การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์
สำหรับผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าที่พร้อมโชว์โซลูชันที่ตอบโจทย์ Net Zero ในงานสถาปนิก’68 ครั้งนี้ อาทิเช่น
• SCG ที่ได้นำ ปูนงานโครงสร้าง เอสซีจี คาร์บอนต่ำ ที่สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในกระบวนการผลิตได้ถึง 50 kgCO2 ต่อการผลิตปูน 1 ตัน และมีกระบวนการผลิต ด้วยการใช้ Biomass เป็นเชื้อเพลิงทดแทนการใช้ถ่านหิน และนำลมร้อนที่ได้จากกระบวนการผลิต (Waste Heat Generation) มาใช้เป็นพลังงานทดแทนการใช้ไฟฟ้า และ ฉนวนกันความร้อน รุ่น STAY COOL ที่ผลิตจากแก้วรีไซเคิล 100% และด้วยกระบวนการผลิตที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด ปลอดภัยต่อสุขภาพ มาร่วมจัดแสดง
• NIPPON PAINT ได้นำ Nippon Paint AirCare, Nippon Paint 5100 Wall Sealer และ Nippon Paint Weatherbond มาร่วมจัดแสดง ซึ่งเป็นสีที่ปราศจากสารปรอท ตะกั่ว และสารระเหย ไร้กลิ่นฉุน ทาเสร็จพร้อมเข้าอยู่ได้ทันที
• FORMICA มาพร้อม DecoMetal Laminate ผลิตภัณฑ์ลามิเนตที่มีส่วนช่วยสร้างสภาพแวดล้อมพื้นที่ภายในที่ดีต่อสุขภาพ เนื่องจากสามารถลดการปล่อยอนุภาคและสารเคมีในระดับต่ำ โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้ผ่านการรับรองด้านคุณภาพอากาศในพื้นที่ภายใน GREENGUARD โดยสถาบันด้านสิ่งแวดล้อม GREENGUARD
• YKK เตรียมนำ ประตูระบายอากาศ รุ่น NEXSTA มาจัดแสดง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อส่งเสริมแนวคิดเรื่องอาคารสีเขียว และบ้านประหยัดพลังงาน ประตูระบายอากาศได้รับการออกแบบโดยมีช่องปรับได้เพื่อรับอากาศและแสงจากธรรมชาติ
สำหรับผู้ที่สนใจในงานด้านสถาปัตยกรรมและผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถเข้าร่วมชมงานเพื่อสัมผัสกับนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ได้ในงานสถาปนิก'68 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 เมษายน - 4 พฤษภาคม 2568 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 20.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ที่ https://architectexpo.com/prereg/TH หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์: ArchitectExpo
- 030
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี