นายเพชร นันทวิสัย ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (TFG) เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2568 คาดว่าจะทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง โดยตั้งเป้ารายได้เติบโต 10-15% จากปีที่ผ่านมา และเตรียมขยายสาขาร้านค้าปลีก "ไทยฟู้ดส์ เฟรซ มาร์เก็ต" (Retail Shop) ให้มีจำนวนสาขา 600 แห่งในปี 2568 จากปีที่ผ่านมามีสาขาอยู่ที่ 401 แห่ง โดยรองรับความต้องการของผู้บริโภค และเพิ่มมาร์จิ้นให้ธุรกิจ สนับสนุนผลการดำเนินงานเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต
“ปัจจัยหนุนสำคัญที่ทำให้แนวโน้มผลงานในปี 2568 นิวไฮต่อเนื่อง มาจากราคาสุกรที่เพิ่มขึ้น จาก Supply ทั่วโลกที่ลดลง จากโรค ASF ยังคงระบาด รวมไปถึงต้นทุนที่ลดลงของกากถั่วเหลือง และข้าวโพดอาหารสัตว์ยังทรงตัว รวมถึงการบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ”
ส่วนผลการดำเนินงานของบริษัทในปี 2567 (1 มกราคม-31 ธันวาคม 2567) มีรายได้รวม 66,081.70 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9,539.95 ล้านบาท หรือ 16.87% จากปีที่ผ่านมามีรายได้รวม 56,541.75 ล้านบาท สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง และมีกำไรสุทธิ 3,143.81 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3,956.31 ล้านบาท หรือ 486.93% จากปีที่ผ่านมาขาดทุนสุทธิ 812.50 ล้านบาท
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติจ่ายเงินปันผลจากงวดผลการดำเนินงานปี 2567 (1 มกราคม-31 ธันวาคม 2567) ในอัตรา 0.225 บาท/หุ้น ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 7 มีนาคม 2568 กำหนดจ่ายวันที่ 24 เมษายน 2568 โดยจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปแล้ว 0.075 บาท/หุ้น รวมจ่ายปันผลทั้งปีอยู่ที่ 0.30 บาท/หุ้น ทั้งนี้ TFG ได้รับการคัดเลือกให้รับรางวัล Sustainability Disclosure Recognition 2024 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 (สำหรับการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืน ประจำปี 2567)
- 030
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี