นายพสุ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ PROUD เปิดเผยว่า บริษัทสามารถสร้างปรากฏการณ์ความสำเร็จอีกครั้งหลังหุ้นกู้ PROUD ครั้งที่ 1/2568 ได้รับความสนใจจากนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่อย่างล้นหลาม ยอดจองซื้อเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ 550 ล้านบาท สะท้อนถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพและความแข็งแกร่งของบริษัทฯ ที่มีโอกาสสร้างการเติบโตได้ในระยะยาว ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี ด้วยความมุ่งเน้นสร้างคุณค่าและประสบการณ์ในระดับ World-Class ภายใต้แนวคิด “ALL IS WELL เพื่อชีวิตดีที่ยั่งยืน” ปรัชญาในการพัฒนาทุกโครงการของ PROUD
โดยหุ้นกู้ PROUD ครั้งที่ 1/2568 มูลค่าหุ้นกู้รวมไม่เกิน 550 ล้านบาท เป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อ ผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันและมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 2 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2570 ซึ่งผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอน อัตราดอกเบี้ย 7.50% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก ๆ 3 เดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อชำระคืนหนี้ภายในกลุ่มบริษัทฯ ลดภาระต้นทุนทางการเงินของบริษัทฯ รองรับการขยายธุรกิจ ในอนาคต สนับสนุนการเติบโตของรายได้ในปี 2568 ตามเป้าหมาย 10,000 ล้านบาท
“บริษัทฯ ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจและให้การตอบรับหุ้นกู้ PROUD เป็นอย่างดี การตอบรับอย่างล้นหลามในครั้งนี้ เป็นเครื่องยืนยันถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อทั้งในส่วนของบริษัทที่สามารถบริหารจัดการโครงการได้อย่างมีประสิทธิภาพในระยะยาว รวมถึงความเชื่อมมั่นในศักยภาพทางการเงินที่มั่นคงอีกด้วย
นอกจากนี้ PROUD มีโครงการขนาดใหญ่ที่อยู่ระหว่างขาย มียอดขายรอโอน (Backlog) มูลค่าสูงถึง 10,935 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในช่วงปี 2568-2569 สามารถสร้างกระแสเงินสดอย่างต่อเนื่อง อีกทั้ง ในปี 2568 มีแผนการขยายโครงการใหม่ 3 โครงการ มูลค่ารวม 9,200 ล้านบาท บนพื้นที่ 3 ทำเลที่มีศักยภาพการเติบโต มีโอกาสสร้างมูลค่าเพิ่มได้ในอนาคต ได้แก่ 1. โครงการบ้านเดี่ยวระดับลักชัวรีตอบโจทย์เทรนด์การอยู่อาศัยเพื่อความยั่งยืนในทุกมิติ 2. โครงการคอนโดมิเนียมที่จะมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตเหนือระดับที่สมบูรณ์แบบในเมืองหัวหิน และ 3. โครงการคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองภูเก็ตตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกไลฟ์สไตล์ที่ครบครันรองรับความต้องการนักลงทุนชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยว ที่ต้องการที่พักระยะยาวและเพื่อลงทุน มั่นใจความต้องการที่อยู่อาศัยระดับพรีเมียมยังคงแข็งแกร่ง จะตอบรับความต้องการกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ นักลงทุนต่างชาติ ช่วยสร้างการเติบโตให้บริษัทฯอย่างยั่งยืน
ทั้งนี้ เงินทุนที่ได้จากการออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางการเงิน และสนับสนุนการเติบโตของบริษัทให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ พร้อมทั้งสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นและนักลงทุนทุกท่าน” นายพสุกล่าว
- 030
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี