‘พลังงาน’แจงโครงสร้างพื้นฐาน‘ไฟฟ้า-น้ำมัน’ยังไม่ได้รับผลกระทบ พร้อมติดตามสถานการณ์‘แผ่นดินไหว’ใกล้ชิด
28 มีนาคม 2568 นายวีรพัฒน์ เกียรติเฟื่องฟู รองปลัดกระทรวงพลังงาน ในฐานะโฆษกกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า หลังจากเกิดสถานการณ์แผ่นดินไหว โดยจุดศูนย์กลางอยู่ที่เมียนมา และทำให้หลายพื้นที่ในประเทศไทยได้รับผลกระทบ ทั้งนี้ ในส่วนของโครงสร้างด้านพลังงาน ทั้งไฟฟ้าและน้ำมัน ได้มีการตรวจสอบในเบื้องต้นแล้ว ยังไม่ได้รับผลกระทบใดๆ พร้อมสั่งการ ให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหวอย่างใกล้ชิด และเตรียมพร้อมดำเนินการตามแผน หากสถานการณ์เพิ่มความรุนแรงจนส่งผลกระทบ
“หลังจากเกิดแผ่นดินไหวในช่วงบ่ายที่ผ่านมา กระทรวงพลังงานได้เร่งประสานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้รายงานผลกระทบจากแผ่นดินไหว ซึ่งในส่วนของไฟฟ้า ในเบื้องต้นได้รับแจ้งว่า การส่งก๊าซธรรมชาติยังสามารถดำเนินการได้ตามปกติ และในส่วนของโรงไฟฟ้าทุกโรงก็ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด ในส่วนของโครงสร้างพื้นฐานด้านน้ำมันเชื้อเพลิงก็ยังไม่ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงาน ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเตรียมความพร้อมรองรับหากเกิด Aftershock หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป” นายวีรพัฒน์ กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี