29 เม.ย. 2568 นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “กรณ์ จาติกวณิช - Korn Chatikavanij” เนื้อหาดังนี้
วันนี้ Moody’s ปรับ outlook สถานะทางการเงินของไทยจาก ‘มีเสถียรภาพ‘ (stable) เป็น ‘แนวลบ’ (negative)
สาเหตุสำคัญคือสภาวะเศรษฐกิจที่รุมเร้าไทยและความกดดันทางการคลังจากภาระหนี้ที่เพิ่มขึ้น
โดย Moody’s ได้ระบุว่า
“การปรับขึ้นเรตติ้งในระยะใกล้นี้มีโอกาสต่ำ เนื่องจากแนวโน้มที่เป็นลบ และอาจมีการปรับลดเรตติ้งได้หากเศรษฐกิจของไทยอ่อนแอลงอีก หรือหากภาระหนี้ภาครัฐเพิ่มสูงขึ้น“
ฝากรัฐบาลนะครับ จะทำอะไรคิดให้ดี อย่าให้ถดถอยไปอีก #5แสนล้านจะกู้ไปทำอะไร
ขอบคุณเรื่องจาก
https://www.facebook.com/share/p/197ocHUR2k/
043...
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี