"ลับแลคำชะโนด"ภาพยนตร์ที่แสดงถึงอานุภาพความรักความต่างของสายพันธ์มนุษย์และพญานาค, อิทธิฤทธิ์เมืองบังบด, ความลึกลับของคำชะโนดที่ถูกเขียนขึ้นเป็นบทประพันธ์และบทภาพยนตร์จากนิมิตจินตนาการ โดย ปิฏษฎา ทรงกลดอำนวยการสร้างโดยรายาเมย์ ท้าวใค บริษัทอาร์ทิสสตาร์เอเชีย จำกัด นำแสดงโดย โจ้ ธนากร เสียงเพลิน , โบกี้-จิตรคุปต์ ศิลป์ชัยกิจ, พิมพ์ศราวดี จันทร์อิน, โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง, นภัทร ปั้นเหน่งเพชร, ยุทธพงศ์ คอคง (อ.ปอ นางฟ้าเลขลิขิต), ร่วมด้วยสิทธิชัย พรุเพชรแก้ว, กัญญภัค รุ่งกาญจนวงศ์, อัครชัย ดวงดารา, วีรินท์ภัค แก้วไพฑูรย์, สิริภพ หมีทอง, ปริษา ประภากวินกุล, โชติวิทย์ สมบูรณ์เสริม และดารานักแสดงชมรมคนศิลปะบันเทิง ใช้เวลาถ่ายทำกว่า 3 ปี ในช่วงที่มีปัญหาเศรษฐกิจ และโควิด โดยใช้ทุนการดำเนินงานสร้างกว่า 10 ล้านบาท ปัจจุบันเสร็จสิ้นพร้อมฉายในโรงภาพยนตร์ ..
ภาพยนตร์ สายมู “ลับแลคำชะโนด”ได้เปิดฉายให้พี่น้องประชาชน อำเภอบ้านดุงและใกล้เคียงได้ชมฟรีในรูปแบบหนังกลางแปลงเป็นรอบปฐมฤกษ์ เพื่อถวายบูชาแก่ พ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุมานาคิณี ที่วัดป่าคำชะโนด จังหวัดอุดรธานี เมื่อวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2566เวลา 19.00-21.00 น.โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดได้มอบหมายให้ นายอำเภอบ้านดุง เป็นประธานในพิธีเปิดงาน
เรื่องอัศจรรย์เหลือเชื่อในวันฉายหนังกลางแปลงรอบปฐมฤกษ์ ซึ่งเป็นวันที่กรมอุตุได้แจ้งถึงสภาพฝนฟ้าว่าจะตกในเวลาที่ภาพยนตร์ฉาย 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อำเภอบ้านดุง แต่ วันเวลานั้น ไม่มีฝนตก มีแต่พระจันทร์เต็มดวงขึ้นสวยงามบนท้องฟ้าและมีลายเมฆเหมือนเกล็ดพญานาคปกคลุมท้องฟ้าทั่วคำชะโนด.. ซึ่งผู้ชมก็มีมากเป็นประวัติการณ์แตกต่างจากภาพยนตร์ที่เคยมาฉายทั่วไป ..และความอัศจรรย์ก่อนฉายก็ยังเป็นที่ถูกกล่าวถึงมากเมื่อทราบจากทีมงานว่า ก่อน 15 นาทีที่จะฉายภาพยนตร์ ไม่สามารถเปิดฉายได้เพราะเครื่องฉายหนังกลางแปลงไม่รองรับระบบ 4kที่ทางผู้จัดนำภาพยนตร์มา หรือแม้แต่แก้ไขด้วยการฉายผ่านโน๊ตบุ๊คก็ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากระบบเครื่องไม่อัพเดท แต่เมื่อเจ้าของหนังกลางแปลงและ พราห์มผู้ทำพิธีได้อธิษฐานขอ พ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมานาคิณี ภาพยนตร์ก็สามารถฉายได้อย่างอัศจรรย์ทันทีจนฉายจบ ระบบการฉายก็ตัดไม่สามารถเข้าระบบได้อีก..
คำบอกเล่าของผู้ชม ภาพยนตร์“ลับแลคำชะโนด”ในคืนนั้นต่างพูดเป็นเสียงเดียวว่าหนัง “ลับแลคำชะโนด” ถ่ายทอดความเป็นคำชะโนดหรือ “วังนาคินทร์” ได้อย่างสมบูรณ์มีเนื้อเรื่องเรียบง่าย, มีมุมมองให้คิด, ฉากโลเคชั่นสวยอลังการ, การเดินเรื่องลุ้นให้ติดตามเหมือนมีมนต์สะกดในขณะที่นั่งชมตลอดเวลา 82 นาที และเพลงประกอบก็ตื่นเต้นเร้าใจจนทำให้ไม่สามารถละสายตาจากการดูหนังได้.. ดูหนัง ลับแลคำชะโนด แล้วมีความสุข เหมือนได้รับพรจากคำชะโนด..อยากให้หนังยาวกว่านั้น หรือมีภาค 2
ภาพยนตร์“ลับแลคำชะโนด” มีกำหนดฉายทั่วประเทศ เร็วๆ นี้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี