เป็นอีกนักแสดงที่แจ้งเกิดจากผลงานภาพยนตร์ ซึ่งผลงานการแสดงที่ทำให้หลายคนรู้จักเธอเรื่องแรกก็คือ เพื่อน...ที่ระลึก ล่าสุด “แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน” สลัดลุคนักเรียนหน้าใส มารับบท “กิ่ง” คุณแม่ลูกหนึ่งแถมยังป่วยเป็นไบโพลาร์ในผลงานภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง กุมาร (KUMARN) ซึ่งตอนนี้กำลังเข้าฉายให้ได้ชมแล้วในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ จากเสียงคนที่ได้ดูภาพยนตร์แล้ว ส่วนใหญ่ต่างมีกระแสชื่นชมในการแสดงของเธอในโซเชียลว่าทำได้ดี เรียกได้ว่าเป็นการพัฒนาฝีมือการแสดงของเธอขึ้นไปอีกขั้น แถมในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีบทเลิฟซีนกลางสระว่ายน้ำ กับพระเอกกล้ามล่ำอย่าง “เด่นคุณงามเนตร” ที่พลิกบทบาทเป็นครั้งแรกงานนี้แคร์โชว์สปิริตนักแสดง จูบจริง!ไม่ใช้มุมกล้อง อีกด้วย แคร์เผยว่าเรื่องนี้ยากและท้าทายได้โชว์ศักยภาพทางการแสดงของจริง
“เรื่องนี้แคร์รับบทเป็นนักเขียนบทยังเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งอีกด้วยเป็นคนอารมณ์สองขั้ว ความฝันของกิ่งคือการมีลูกและครอบครัวที่อบอุ่นทดแทนสิ่งที่ขาดไปในวัยเด็ก ครั้งแรกที่อ่านบทของกิ่งก็รู้สึกเป็นตัวละครที่น่าสนใจในแง่ของการดำเนินตัวละคร ตัวเราเองยังไม่เคยได้รับคาแร็กเตอร์ประมาณนี้ด้วย ผลงานที่ผ่านมาก็มีเรื่อง เพื่อนที่ระลึก, Deep หลับเป็นตาย, เทอมสองสยองขวัญ (ตอนเชียร์ปีสุดท้าย), คืนหมีฆ่า แล้วก็เรื่องกุมาร รู้สึกว่าตัวละคร กิ่ง มีความท้าทาย จะมีความหลากหลายอารมณ์ มีความป่วยทางจิตเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เป็นจุดนึงของตัวละครที่ท้าทายและยากมากในการแสดงสำหรับแคร์ ทั้งตัวละคร โลเกชั่น เวลาการถ่ายทำ ทุกอย่างคือไม่ใช่สิ่งที่ตัวเราคุ้นเคยเลย ต้องมีการปรับตัวเเละเตรียมตัวประมาณนึงเลย”
“เลิฟซีนกับพี่เด่นคุณก็เขินค่ะ ก่อนแสดงก็ได้ถามมาดามผู้กำกับฯ ว่าอยากให้เล่นแบบไหน ทิศทางไหน มาดามก็บอกว่าให้แคร์กับพี่เด่นเล่นอิสระได้เลย เพราะฉากนี้มาดามจะมีภาพในหัวไว้แล้วแบบนึงแต่อยากให้เราเล่นเป็นธรรมชาติที่สุด เราก็ถ่ายกลางสระว่ายน้ำกันอยู่นานมากจนแคร์กับพี่เด่นเริ่มหนาวแล้วก็เลยเล่นจริงเลยไม่ใช้มุมกล้องเพื่อให้การถ่ายทำมันง่ายขึ้น ปรากฏว่ามาดามสั่งคัท ได้เลย ผ่านเลย เป็นการออกแบบตัวละครไปด้วยกันทั้งผู้กำกับนักแสดงค่ะ กองนี้ทีมงานเเละนักแสดงทุกคนน่ารักมาก อยู่ด้วยกันเหมือนพี่ เหมือนน้อง เหมือนเพื่อน ทำให้แคร์แฮปปี้มากในการทำงานอยากฝากภาพยนตร์เรื่องกุมารของพวกเราด้วยนะคะ จะได้เห็นมุมชีวิตของแต่ละตัวละครที่บางมุมเราอาจจะคิดไม่ถึง ซึ่งไม่ได้มีแค่เรื่องผีความน่ากลัว มันมีเรื่องความรักของครอบครัว รับรองว่าทุกคนจะได้ความบันเทิงและลุ้นระทึกไปด้วยกัน เป็นกำลังใจให้ภาพยนตร์ของเราด้วยนะคะ” พิสูจน์ฝีมือการแสดงของ “แคร์-ปาณิสราริกุลสุรกาน” ได้ในภาพยนตร์ “กุมาร”(KUMARN) ฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี