เมื่อกษัตริย์สวรรคตลงสงครามอันดุเดือดก็ได้อุบัติขึ้น! เปิดฉากการไล่ล่าไปเพียง 4 ตอน ก็สร้างกระแสการพูดถึงในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก สำหรับซีรี่ส์เกาหลีย้อนยุค “Queen Woo ราชินีอู กู้บัลลังก์” ที่ดัดแปลงจากประวัติศาสตร์การสวรรคตของกษัตริย์โกกุกชอน ในยุคสมัยโคกรูยอ และเป็นซีรี่ส์เรท 21+ เพราะมีฉากความรุนแรงของสงคราม การฆ่าฟัน และเลิฟซีนอันดุเดือด ที่เรียกได้ว่าเข้มข้นครบทุกรสของความสนุก
จากฝีมือการกำกับของ จองเซคโย และเขียนบทโดยอีบยองฮัก โดยได้นักแสดงชั้นนำของวงการเกาหลีอย่าง จีชางอุค ที่กลับมารับงานแสดงย้อนยุคอีกครั้งในบทบาทของ พระราชาโกนัมมูกษัตริย์ที่เก่งกาจด้านการสู้รบแต่กลับสวรรคตไปอย่างกะทันหัน โดยมีจอนจงซอ มารับบท อูฮี หรือ ราชินีอู ผู้ที่มีทั้งความงดงามและสติปัญญาอันชาญฉลาด รวมถึง คิมมูยอล ในบทบาทของ อึลพาโซอัครมหาเสนาบดีผู้มีความสามารถเป็นเลิศและคอยเคียงข้างพระราชาโกนัมมูและราชินีอู และอีกคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้กับการพลิกบทบาทครั้งใหญ่ของ อีซูฮยอก กับการเป็น โกบัลกี หนึ่งในทายาทของราชวงศ์ที่ต้องการแย่งชิงบัลลังก์ผู้มีความโหดเหี้ยมในแบบฉบับที่นรกก็อาจไม่ต้อนรับ!
สำหรับ “Queen Woo ราชินีอู กู้บัลลังก์” เป็นเรื่องราวของ อูฮี (รับบทโดย จอนจงซอ) หญิงสาวตระกูลขุนนางที่ได้แต่งงานกับ องค์ชายโกนัมมู (รับบทโดย จีชางอุค) ทั้งคู่ครองรักกันและใช้ชีวิตเพื่อปกป้องบ้านเมืองอยู่ทางตอนเหนือ กระทั่งก่อนกษัตริย์องค์ปัจจุบันจะสวรรคตเขาได้ตัดสินใจยกบัลลังก์ให้กับลูกชายคนที่สองอย่างโกนัมมู ซึ่งไม่ใช่องค์รัชทายาท จึงสร้างความไม่พอใจในกลุ่มขุนนางเป็นอย่างมาก หลังจากทั้งคู่ขึ้นครองราชย์โกนัมมูก็ได้เริ่มสงครามอันยาวนานเพื่อทวงคืนดินแดนที่เคยถูกยึดไปโดยราชวงศ์ฮั่นในสมัยกษัตริย์องค์ก่อน กระทั่งโกนัมมูได้รับชัยชนะกลับมาเหล่าขุนนางที่ละโมบในบัลลังก์ได้เริ่มกดดันให้ปลดพระมเหสีโดยอ้างว่าพระองค์ไม่มีรัชทายาท โกนัมมูที่รู้ถึงอันตรายของคนรักจึงตัดสินใจที่จะปลดพระมเหสีด้วยตนเองและช่วยให้นางหลบหนีออกจากวัง แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อกษัตริย์โกนัมมูสวรรคตอย่างกะทันหัน เพื่อปกป้องตนเองและครอบครัวพระมเหสีอูฮี จึงได้วางแผนกับอัครมหาเสนาบดี อึลพาโซ (รับบทโดย คิมมูยอล) ให้ปกปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ เพราะเธอเลือกที่จะแต่งงานใหม่กับหนึ่งในเหล่าองค์ชายเพื่อปกป้องราชบัลลังก์ ก่อนที่ข่าวการสวรรคตจะถูกประกาศออกไปเธอจึงตัดสินใจออกเดินทางไปพบกับองค์ชายสาม โกบัลกี (รับบทโดยอีซูฮยอก) แต่แล้วความโหดเหี้ยมผิดมนุษย์ของเขาที่เธอได้เห็นก็ทำให้เธอต้องเปลี่ยนใจเพราะไม่สามารถยื่นอำนาจให้กับคนแบบนั้นได้เด็ดขาด เธอจึงออกเดินทางเพื่อไปพบกับองค์ชายคนต่อไปซึ่งระหว่างการเดินทางความลับการสิ้นพระชนม์ของโกนัมมูก็เริ่มรั่วไหลเธอจึงตกเป็นเป้าหมายของศัตรูทุกเหล่าทัพที่จ้องจะยึดอำนาจรวมถึงเหล่าองค์ชายที่รอคอยในราชบัลลังก์ เธอจึงต้องต่อสู้อย่างโดดเดี่ยวเพื่อสร้างบัลลังก์ขึ้นมาใหม่ภายใน 24 ชั่วโมง!
สามารถรับชม “Queen Woo ราชินีอู กู้บัลลังก์” Ep.1-4ได้แล้ววันนี้ และร่วมติดตามบทสรุปใน Ep.5-8 ได้ในวันที่ 12 กันยายนนี้ เวลา 10.00 น. ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง Viu (วิว) เท่านั้น
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี