สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ศูนย์พักพิงสำหรับคนไร้บ้านในเมืองเซาโฮเซ ดอส กัมโปส ในรัฐเซาเปาลู ประเทศบราซิลเมื่อวานนี้ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บอีก 8 คน
ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นชายคนหนึ่งขี่จักรยานมาจอดที่หน้าประตูทางเข้าศูนย์และลงมือทำอะไรบางอย่างก่อนจะหลบหนีไป หลังจากนั้นเพียงครู่เดียวก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นที่ด้านหน้าและลุกลามไหม้ตัวอาคารอย่างรวดเร็ว
ต่อมาในวันเดียวกันเจ้าหน้าที่สามารถตามจับชายวัย 42 ปีได้ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยวางเพลิง ตำรวจเปิดเผยว่ามีพยานเห็นเหตุการณ์ว่าชายคนดังกล่าวจุดไฟเผาโซฟาก่อนจะหลบหนีไป
โดยขณะที่เกิดเหตุภายในศูนย์มีคนอยู่ 22 คน ในจำนวนนี้ 8 คนเป็นผู้ป่วยติดเตียง เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันนำตัวออกมาทางหน้าต่าง
.-011
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี