พอแล้วดี The Creator โครงการที่ตั้งใจพัฒนานักธุรกิจไทยภายใต้ “ความพอดี” ตามแนวคิดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง (Sufficiency Economy Philosophy-SEP) ผนวกกับหลักการเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) อันนำไปสู่ความเข้มแข็งอย่างยั่งยืนของธุรกิจ ทั้งในด้าน ผลกำไร สังคมแบบไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังและโลกที่พอดีกับทุกชีวิต จัดแถลงข่าว “สรุปผลงานโครงการพอแล้วดี The Creator รุ่น 8 ปี 2566 และแนะนำโครงการ พอแล้วดี รุ่น 9 ปี 2567” โดย ดร.ศิริกุล เลากัยกุล ผู้อำนวยการ โครงการพอแล้วดี The Creator โดยมีผู้สนับสนุน ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), โซโค (SOCO) โครงการ ซัมเมอร์ ลาซาล, ธนาคารกสิกรไทย, บริษัท ดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท มานิตย์ กรุ๊ป จำกัด, บริษัท สมาร์ทคอสท์ จำกัด และ บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ที่ชั้น 11โรงแรมศิวาเทล กรุงเทพฯ
ดร.ศิริกุล เลากัยกุล ผู้อำนวยการโครงการพอแล้วดี The Creator เปิดเผยว่า ในปี 2566 โครงการได้พัฒนานักธุรกิจพอแล้วดี The Creator รุ่นที่ 8 จำนวน 20 แบรนด์ ผ่านการอบรมเชิงปฏิบัติการ ร่วมกัน 3 เดือน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึงเดือนกันยายน 2566 ผ่านการพัฒนาแบบระเบิดจากข้างใน ให้เกิด “พอแล้วดี The Creator” ที่พร้อมจะเป็นผู้นำการสร้างการเปลี่ยนแปลงในโลกธุรกิจ ที่สอดประสานกับวิถีชีวิตและแนวคิดของการทำธุรกิจในโลกใหม่ ที่ไม่ได้มองเพียงแค่ผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจอย่างเดียว แต่ยังคำนึงถึงชุมชน สังคม สิ่งแวดล้อมและโลกไปพร้อมๆ กันด้วย โดยพร้อมที่จะเป็นตัวแทนของนักธุรกิจ
รุ่นใหม่ผู้สานต่อศาสตร์พระราชาเพื่อความยั่งยืนของธุรกิจสังคม และโลกควบคู่กันไปอย่างสมดุล ยั่งยืน
“ทุกคนมีโอกาสที่จะเป็นนักธุรกิจที่เกื้อกูลคนอื่นได้ ผ่านการนำแนวคิดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงสอนไว้ มาปรับใช้ มาประยุกต์ใช้กับการดำเนินชีวิตในทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการสร้างแบรนด์ สร้างธุรกิจ เพราะการที่เราจะทำให้ธุรกิจยั่งยืนได้ ต้องเริ่มจากเข้าใจคำว่า “พอ” ก่อน จึงจะสามารถสร้างแบรนด์ สร้างธุรกิจ ที่มีความยั่งยืนให้เกิดขึ้นจริงได้ โดยที่ผ่านมาโครงการได้พัฒนานักธุรกิจพอแล้วดีที่ผ่านการคัดเลือกร่วมโครงการมาแล้ว8 รุ่น จำนวนทั้งสิ้น 134 แบรนด์ ที่ผ่านๆ มาน้องๆ The Creator ได้ลุกขึ้นมาสร้างการเปลี่ยนแปลงที่จับต้องได้ และเป็นที่ยอมรับในสังคมทั้งในระดับประเทศและระดับโลกมาแล้วมากมายหลายคน และในปีหน้า เราก็พร้อมจะเปิดโครงการ พอแล้วดี The Creator รุ่น 9 ที่ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเรียนรู้ให้ตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงของโลก ของธุรกิจมากขึ้น รวมทั้งยังมีการจัดพอแล้วดี สัญจร 4 จังหวัด 4 ภาคทั่วไทย เพื่อตอบรับกับความต้องการของนักธุรกิจรุ่นใหม่ตามภูมิภาคที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในทุกปี”
และสำหรับ พอแล้วดี The Creator รุ่น 8 ที่ได้ร่วมนำเสนอผลลัพธ์จากการเรียนรู้ และการสานต่อ การทำธุรกิจแบบพอแล้วดี จำนวน 20 แบรนด์ ได้แก่ กาลัญญู คงคติกำจร ธุรกิจพื้นที่สร้างสรรค์และสินค้าชาเบลนด์ แบรนด์ T’IN CAFÉ, ณัฐวุฒิ ชวินกุล ธุรกิจที่ปรึกษาด้านแบรนด์และความยั่งยืน แบรนด์ Greatter Good, วัชรพงษ์ เตียวยืนยง ธุรกิจฟาร์มต้นแบบไก่พื้นเมืองแบรนด์ วัชรพงษ์ฟาร์ม, จิรยา ประพรต ธุรกิจเพื่อสังคมในจันทบุรี แบรนด์ เสน่ห์จันท์,ประภาศรี แสงแก้ว ธุรกิจขนมหวาน แบรนด์ลอดช่องลุงเดื่อง, ชัชวาล สุขสัมพันธ์ ธุรกิจกาแฟจากท้องถิ่น แบรนด์ กาแฟจันทบูร, รสสุคนธ์ ซันจวน ธุรกิจโยคะ แบรนด์ ครูเก๋ บูธาราโยคะ, ศิวพรรณ ศรีสวัสดิ์ ธุรกิจเครื่องดื่ม แบรนด์ VANILLA MOMENT, วิษณุ อ๋องสกุล ธุรกิจวิทยาลัย แบรนด์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสกลนครพัฒนศิลป์, ณัฏฐ์ภรณ์ ว่องวีรโชติกิจ ธุรกิจไลฟ์สไตล์สถานที่ท่องเที่ยวเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติ แบรนด์Deep into Nature, ชัชฎาพร กาญจนชัยภูมิธุรกิจการจัดการสิ่งแวดล้อม แบรนด์V Kan Management, กาญจน์สิตาติ๊บอุด ธุรกิจร้านอาหารภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.น่าน แบรนด์ สะปันกลางนา, พิมพ์รมัยหาราชัย ธุรกิจสื่อสร้างสรรค์เนื้อหาด้วยแนวคิดแบบยั่งยืน แบรนด์ Greenherich, กิตติพงศ์ อักษรานุวงศ์ ธุรกิจผลิตภัณฑ์ เวลเนสอายุรเวทไทย แบรนด์ SHERPUBLIQ, บัญชา เอนกบรรลือกุล ธุรกิจบริการที่กันแสงทุกรูปแบบ แบรนด์ MR. CURTAIN, ณัฎฐภรณ์ คมจิต (เชฟคำนาง) ธุรกิจอาหารและผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาอีสาน แบรนด์ เฮือนคำนาง, กุสุมาวดี กรองทอง ธุรกิจการเรียนรู้ ส่งเสริมทักษะสำหรับเด็กและครอบครัว แบรนด์ LANDLAB, ภูวดล ลายจิรธาดา ธุรกิจร้านอาหาร Vegan Delivery แบรนด์ Mercy Republic, ณัฐฐาภณิตา รพีพงษ์พัฒนา ธุรกิจโรงพยาบาลด้านความงาม แบรนด์ ABLE Hospital และ ต้นฝัน พิพัฒธาดา ธุรกิจข้าวและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวออร์แกนิค แบรนด์ บ้านไร่ต้นฝัน
และเพื่อให้สังคมได้รู้จักโครงการ มากขึ้นจึงได้มีการจัดงาน พอแล้วดี Market ระหว่างวันที่ 2-5 พ.ย 2566 ที่ผ่านมา โดยภายในงานจะมี ตลาดนัดเทศกาลของดีๆ ความคิดดีๆ เพื่อเป็นของขวัญและความสุขให้กับหลายๆ ชีวิต ผ่านแนวคิด “ยิ่งให้ยิ่งได้” นำเสนอการสร้างสรรค์ธุรกิจภายใต้แนวคิดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ผ่านการออกร้านของนักธุรกิจ พอแล้วดี The Creator ทั้ง 8 รุ่น กว่า 30 แบรนด์ยั่งยืน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี