ll บุคคลแห่งปี นาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จากอดีตบิ๊กทหารทำหน้าที่สำคัญ ผู้บัญชาการทหารบก หัวหน้าคณะรัฐประหาร นายกรัฐมนตรียุครัฐบาลทหาร นายกรัฐมนตรีจากการเลือกตั้งควบรัฐมนตรีกลาโหมสู่เส้นทางเกียรติยศ องคมนตรี ท่านมีหลายฉากชีวิตที่น่าสนใจ ก่อนหันหลังให้การเมือง และเข้าทำหน้าที่อันทรงเกียรติของชีวิตและวงศ์ตระกูลสืบต่อไป..
ll ที่สุด ประธานสภานายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ทำหน้าที่ให้ที่ประชุมออกเสียงร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่าย ปี ๒๕๖๗ผลปรากฏเห็นด้วย ๓๑๑ ไม่เห็นด้วย ๑๗๗ งดออกเสียง ๔ โดยมีคณะกมธ.วิสามัญ พิจารณาร่างพ.ร.บ.ฉบับนี้ ๗๒ คน และกำหนดแปรญัตติ ๓๐ วัน..
ll เรื่องผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ชัยธวัช ตุลาธน กล่าว“เป็นรัฐบาลรวมการเฉพาะกิจ ไม่มีเป้าหมายขับเคลื่อนร่วมกัน รวมการเฉพาะกิจแบ่งอำนาจ แบ่งกันกินใช้ชั่วคราว”..
ll พูดกันถึงรองนายกรัฐมนตรี พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาคคงจะมาทำหน้าที่เหมือนกับ รองฯวิษณุ เครืองาม กระมัง?? จริง-เท็จ อย่างไรเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์..
ll ได้อ่าน นักโทษชายเด็ดขาด ทักษิณชินวัตร ยื่นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ เขียนสารภาพไว้เองว่า“ด้วยความเคารพในกระบวนการยุติธรรม ยอมรับผิดในการกระทำ มีความสำนึกในความผิด จึงขอรับโทษตามคำพิพากษา”..
ll เลขาธิการ สมช.คนใหม่ นาม พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์แทน พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เป็นไปตามคาดตั้งแต่มีการแต่งตั้ง ผบ.ตร. ..
ll ดร.กุลยา ตันติเตมิท อธิบดีกรมสรรพากร กล่าว“ปีงบประมาณ ๒๕๖๗ กรมจัดเก็บรายได้เพิ่มขึ้นเป็น ๒๒,๗๖๗ ล้านล้านบาท ซึ่งสูงกว่าปีที่แล้วประมาณ ๓ เปอร์เซ็นต์..ll
น้องนิ่ง....นิ่ง...
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี