ครั้งแรกและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ป๊อป มาร์ท (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้การ บริหารจัดการโดย POP MART IN TERNATIONAL ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาร์ตทอยส์รายใหญ่ระดับโลก จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชวนแฟน Art Toys สัมผัสเรื่องราว “ฮิโรโนะ” ครบทุกมิติกับ Hirono Bangkok Art Exhibition and Event บนพื้นกว่า 2,400 ตารางเมตร ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างนี้-22 กรกฎาคม 2567 โดย หลาง ศิลปินเจ้าของคาแร็กเตอร์ Hirono บินตรงร่วมงานเปิดนิทรรศการ
ปักหมุดจัดขึ้นครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทย นิทรรศการ “Hirono Bangkok Art Exhibition and Event” ไม่ใช่เฉพาะอาร์ตทอยแต่รวมทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับ Hirono มาไว้ในงาน บอกเล่าเรื่องราวของ Hirono กับพื้นที่ภายในใจ ที่แต่ละคนต่างก็มีเซฟโซนสำหรับเตรียมพร้อมก่อนออกไปเผชิญโลกที่เต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวาย นับเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ในรูปแบบยิ่งใหญ่ที่สุด ที่หาที่ไหนไม่ได้แม้แต่ในประเทศจีนเอง ซึ่งทุกคนจะได้ตื่นตาตื่นใจกับโครงสร้างสถาปัตยกรรม Hirono ขนาดใหญ่ที่สุด ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ในโทนสีขาว ดำ ที่ให้ความรู้สึกนิ่งสงบ เป็นโอเอซิสใจกลางเมืองที่ให้ทุกคนหลีกหนีความวุ่นวาย
ภายในงานเปิดตัวนิทรรศการจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ นำโดย ศิริพร แผลงจันทึก Country General Manager บริษัท ป๊อป มาร์ท (ประเทศไทย), หลาง ศิลปินเจ้าของคาแร็กเตอร์ Hirono, พลอย ธนิกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมด้วยดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด, อิศเรศ จิราธิวัฒน์ Head of Fashion and Luxury Partner Management บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน), ภาคิน เพ็ญภาคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มัด แอนด์ ฮาวด์ จำกัด (มหาชน), ไมคา ตามไท ประธานเจ้าหน้าที่ บริหาร ไมเนอร์ ไลฟ์สไตล์, หนิง-ปณิตา พัฒนาหิรัญ, พร้อมเหล่าดารา ศิลปิน และบุคคลที่มีชื่อเสียงจากหลากหลายสาขา แฟนคลับ Hirono อีกมากมาย
นิทรรศการอัดแน่นด้วย 4 โซนไฮไลท์ โดยความตื่นเต้นเริ่มทันทีที่ก้าวเข้าสู่งาน ได้แก่ โซนที่ 1 Installation Art บอกเล่าเรื่องราวที่เชื่อมโยงคาแร็กเตอร์ Hirono และศิลปินเข้าไว้ด้วยกันโซนที่ 2 สินค้าแฟชั่น และไลฟ์สไตล์ มีมาให้เลือกอย่างครบครันทั้งลิมิเต็ดคอลเลคชั่นสุดแรร์ ที่วางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในโลก (outside China) โดยฝีมือการออกแบบของ หลาง จากคอลเลคชั่น Hirono ที่บรรดานักสะสม เหล่าแฟชั่นนิสต้า และผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะต้องไม่พลาด
พิเศษ! สินค้าไม่มีจำหน่ายที่ใดในโลก วางขายเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น อาทิ เสื้อยืด Hirono Is Coming-Muay Thai T-shirt Thailand Limited และ กระเป๋า Hirono Is Coming - Muay Thai Canvas Bag Thailand Limited ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากจิตวิญญาณการต่อสู้ของนักมวยไทย ซึ่งเข้ากันได้ดีกับบุคลิกของ Hirono โดยใช้โทนสีส้มสดใส ที่ทำให้จินตนาการถึงอากาศอบอุ่นและความตื่นเต้นของแฟนๆ ชาวไทยที่เฝ้ารอการปรากฏตัวของคาแร็กเตอร์ขวัญใจชาวไทย
โซนที่ 3 จัดแสดงผลงานภาพวาดคอลเลคชั่นพิเศษ The room where he belongs จากศิลปิน ที่ครั้งนี้เป็นโอกาสเดียวที่ทุกคนจะได้สัมผัสกับผลงานของศิลปินอย่างใกล้ชิด อย่างเอ็กซ์คลูซีฟถึงจำนวน 11 ภาพ โดยครั้งนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ชื่นชอบงานศิลปะ นักสะสม และแฟนคลับของศิลปิน เป็นเจ้าของภาพวาดดังกล่าวด้วย
โซนที่ 4 ไฮไลท์ห้ามพลาด รวบรวม Hirono Figure คอลเลคชั่นพิเศษมากมาย อาทิ คอลเลคชั่นลิมิเต็ดที่จะมีจำหน่ายที่ประเทศไทยที่เดียว คอลเลคชั่นที่เปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่แรกรวมถึงคอลเลคชั่นหายาก ไม่ว่าจะเป็น Hirono Reshape Figurine, The UFO Chaser Hirono x Journey to the West Figurine, Hirono Simpler Figure เป็นต้น
ติดตามรายละเอียดการเข้าชมงานได้ที่ Facebook : POP MART THAILAND ทั้งนี้ จะมีทั้งการเปิดวอล์กอิน และการลงทะเบียน เพื่อการเข้าชมส่วนจัดแสดงอย่างเป็นระเบียบ ทั่วถึง และเพื่อความปลอดภัย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี