มูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภา และกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เดินหน้าสานต่อความสุขที่ยิ่งใหญ่ ปลูกหัวใจแห่งการให้ที่ยั่งยืน จัดกิจกรรม “ให้โลหิต ให้ชีวิต” นำโดย เอมอร ศรีวัฒนประภา, อรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา, วรมาศ ศรีวัฒนประภา, รวิ อิทธิระวิวงศ์ และ วรวิชยะ ศิรศีล ศรีวัฒนประภา พร้อมผู้บริหาร พนักงานและประชาชนทั่วไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นผู้ให้ด้วยการบริจาคโลหิต เพื่อส่งมอบให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ตลอดปี 2568
กิจกรรม “ให้โลหิต ให้ชีวิต” เดินหน้าสานต่อคุณงามความดีอย่างต่อเนื่อง ตามเจตนารมณ์ในการเป็นผู้ให้ที่ไม่หวังสิ่งใดตอบแทนของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานกรรมการมูลนิธิ คิง เพาเวอร์ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการจัดหาโลหิตมอบให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากพนักงาน และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม พร้อมเผยความรู้สึกของการเป็น “ผู้ให้” เริ่มที่ สานิต เพชรประเสริฐ พนักงานกลุ่มบริ ษัท คิง เพาเวอร์ เผยว่า “ผมเริ่มต้นบริจาคโลหิตครั้งแรก กับมูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภาและกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ประมาณ 2 ปีที่แล้ว เราเป็นพนักงานก็อยากมีส่วนร่วมในการที่จะทำสาธารณกุศล นับเป็นโอกาสที่ดี ได้มีส่วนร่วมกับทางบริษัทฯ สะดวก ไม่ต้องเดินทาง เลยตัดสินใจบริจาคโลหิตตั้งแต่ครั้งนั้น ผมเป็นกรุ๊ปเลือดหายาก คิดว่าการบริจาคไว้น่าจะเป็นสะพานบุญ สามารถให้ประโยชน์ช่วยต่อชีวิตให้กับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ขอเชิญชวนทุกท่านมาบริจาคโลหิตด้วยกันที่ คิง เพาเวอร์ ปีละ 4 ครั้ง หรือที่สภากาชาดไทย นับเป็นกุศลที่ยิ่งใหญ่สุขใจทุกครั้งที่ได้มาบริจาคครับ”
ส่วน สรวีย์ จันทร์ปีติ พนักงานกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เล่าว่า “แรงบันดาลใจเริ่มจากคุณพ่อของแฟน ต้องทำ Bypass หัวใจ มีความต้องการใช้เลือดเพื่อการผ่าตัด ตอนนั้นตนเองบริจาคไม่ได้จึงขอความช่วยเหลือเพื่อนๆ ที่บริษัทฯ และทุกคนก็ช่วยกันไปบริจาคให้คุณพ่อของแฟน รู้สึกประทับใจมาก ปัจจุบันได้ดูแลตัวเองทำให้สามารถบริจาคโลหิตได้รวมทั้งหมด 65 ครั้ง ในระยะเวลา 25 ปี ข้อดีของการบริจาคโลหิตช่วยให้ระบบไหลเวียนของเลือดดี กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดใหม่ และยังได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ดีใจที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับกิจกรรมช่วยเหลือสังคม ตั้งใจจะบริจาคไปเรื่อยๆ เป็นผู้ให้ตลอดชีวิต”
หนึ่งในพนักงานอีกท่านที่ได้เข้าร่วมบริจาคโลหิต ทรงพล หัวใจเพชร พนักงานกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เผยว่า“ผมเริ่มบริจาคโลหิตตั้งแต่ต้นปี 2525 รวม 97 ครั้ง ข้อดีของการบริจาคโลหิตสำหรับผม ช่วยให้จิตใจเบิกบาน และรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้เป็นผู้ให้ การบริจาคโลหิต 1 ครั้งสามารถช่วยต่อชีวิตให้กับผู้ป่วยได้ 2-3 คน เป็นการทำความดีโดยไม่ต้องลงทุนอะไรให้ชีวิตเป็นทาน เป็นวิธีการช่วยชีวิตผู้อื่นที่ดีที่สุดที่คนทั่วไปสามารถทำได้ ขอเชิญชวนมาช่วยกันบริจาคโลหิตเพื่อให้มีเลือดเพียงพอในการรักษาชีวิตของผู้ป่วยตลอดไปครับ”
นอกจากนี้ ยังมี สุภาณัณ รักพ่วง ประชาชนซึ่งอาศัยอยู่ย่านรางน้ำ เผยถึงความรู้สึกในการบริจาคโลหิตในครั้งนี้ว่า “พี่บริจาคโลหิต รวม 24 ครั้ง ประมาณ 12 ปี กิจกรรม “ให้โลหิต ให้ชีวิต” พี่ได้มีโอกาสมาร่วมบริจาคโลหิตเป็นครั้งที่ 2 รู้สึกดีมาก เพราะเราเป็นเพื่อนบ้านกัน อยู่ใกล้กัน คนในพื้นที่ใกล้เคียงสามารถมาร่วมบริจาคโลหิตได้ง่าย อยากเชิญชวนทุกท่านที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงมาบริจาคโลหิตกันเยอะๆ ใกล้ที่ไหนก็ไปบริจาคโลหิตกันได้ค่ะ ช่วยกันต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์เรามีความสุข สุขภาพร่างกายจะแข็งแรงค่ะ”
มูลนิธิฯ และกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรม “ให้โลหิต ให้ชีวิต” ประจำปี 2568 ในวันที่ 8 เมษายน, 8 กรกฎาคม, 7 ตุลาคม 2568 ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ และคิง เพาเวอร์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และในวันที่ 8 เมษา ยน, 8 กรกฎาคม, 7 ตุลาคม 2568 ที่ คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต
040
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี