บริษัท บ้านหมอละออง จำกัด ร่วมส่งสิ่งของสนับสนุนทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย โดยผ่าน "โครงการมูลนิธิยาเพื่อนยาก ครั้งที่ 19 (เฉพาะกิจ)" ของบ้านหมอละออง ด้วยการมอบสิ่งของที่จำเป็นเพื่อสนับสนุนทีมกู้ภัยและหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย
ปุ้ย-ศิริวิไล บัวศิริ แอนกาดิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท บ้านหมอละออง กรุ๊ป เปิดเผยถึง การสนับสนุนในครั้งนี้ถือเป็นเจตนารมณ์ของเราในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในยามวิกฤต เพื่อให้ความช่วยเหลือที่เป็นประโยชน์จากวิชาชีพของเรา เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งของที่มอบให้จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากวิกฤตครั้งนี้
บริษัท บ้านหมอละออง จำกัด และบริษัทในเครือ ได้ส่งมอบสิ่งของที่จุดประสานงาน บริเวณพื้นที่เกิดเหตุ อาคารสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ถนนกำแพงเพชร 2 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร โดยการมอบสิ่งของในครั้งนี้มีมูลค่ารวม 43,000 บาท ซึ่งประกอบด้วยน้ำดื่มและเวชภัณฑ์ที่จำเป็นต่อการดูแลผู้ประสบภัยและทีมช่วยเหลือ ทั้งนี้ สิ่งของที่มอบให้แก่ศูนย์ประสานงานและหน่วยงานช่วยเหลือประกอบด้วย: น้ำดื่มตราบ้านหมอละออง จำนวน 40 แพ็ค ยาดมสมุนไพรตราบ้านหมอละออง จำนวน 500 กระปุก และ พิมเสนน้ำตราบ้านหมอละออง จำนวน 200 ขวด
“การมอบสิ่งของเหล่านี้เกิดขึ้นด้วยความตั้งใจที่บ้านหมอละอองต้องการให้การสนับสนุนแก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ ทั้งทีมกู้ภัยที่ทำงานอย่างไม่หยุดหย่อนและผู้ประสบภัยที่กำลังต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน การมอบน้ำดื่มและเวชภัณฑ์สมุนไพรมีความสำคัญในการช่วยบรรเทาความทุกข์ของผู้คนในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้” ปุ้ย-ศิริวิไล กล่าว
โครงการมูลนิธิยาเพื่อนยากได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 6 โดยมีเป้าหมายในการสนับสนุนและช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการจัดหายาและเวชภัณฑ์ให้แก่ผู้ป่วยที่ขาดโอกาสในการรักษา หรือการส่งมอบสิ่งของจำเป็นให้แก่ผู้ประสบภัยจากภัยพิบัติต่างๆ เช่น น้ำดื่ม อาหาร ยารักษาโรค และการสนับสนุนทุนการศึกษาแก่โรงเรียนต่างๆ โครงการนี้มีการทำงานที่ครอบคลุมไปถึงการเป็นเจ้าภาพในกิจกรรมทางศาสนาและการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคม
โครงการนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก "หมอละออง" (อาจารย์นายแพทย์แผนไทยละออง บัวศิริ) ผู้ก่อตั้งบ้านหมอละออง ผู้ที่มีวิสัยทัศน์ในการนำสมุนไพรไทยมาใช้ดูแลสุขภาพและบรรเทาอาการเจ็บป่วย พร้อมทั้งยึดมั่นในหลักการช่วยเหลือสังคมและคนที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก โครงการมูลนิธิยาเพื่อนยากจึงได้เป็นสัญลักษณ์ของความร่วมมือกันและแบ่งปันในสังคม
โครงการ "มูลนิธิยาเพื่อนยาก" ทำด้วยใจ มีแล้วให้ ได้แล้วแบ่งปัน” เชื่อมั่นในสมุนไพรไทย เชื่อใจบ้านหมอละออง สอบถามข้อมูล “โครงการยาเพื่อนยาก” ติดต่อ 095-080-7887 และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร ผ่าน Website : www.laongherbal.com หรือ Facebook: www.facebook.com/laongherbal
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี