26 มี.ค.64 ที่บริเวณฝายน้ำล้นแม่ถัน และฝายน้ำล้นแม่บ่อทอง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตใน ต.กลางดง อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ขณะนี้ได้มีการติดป้ายประกาศปิดฝายทั้ง 2 แห่ง ห้ามประชาชนและนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเด็ดขาด นับตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม เป็นต้นไป ผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย
ชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า ในช่วงวันหยุดระหว่างนี้จนถึงสงกรานต์ ทุกปีจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างถิ่น พาครอบครัวมาพักผ่อนเล่นน้ำคลายร้อนกัน บริเวณฝายแม่ถันและฝายแม่บ่อทอง เพราะที่นี่น้ำใส ไหลแรง มีโขดหินใหญ่ เกาะแก่ง วิวธรรมชาติสวยงาม จึงกลายเป็นสถานที่นิยมของคนจำนวนมาก แต่น่าเสียดาย ปีนี้ยังคงเงียบเหงาต่อเนื่อง จากผลกระทบของโรคโควิด-19
ย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการป้องกันและสร้างความปลอดภัยแก่ทุกคน ทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ อสม.ตำบลกลางดง พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง จึงได้มีมติร่วมกันในที่ประชุม ให้ปิดฝายน้ำล้นทั้ง 2 แห่ง ห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด นับตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี