6 กุมภาพันธ์ 2565 จากกรณีที่มีผู้ใช้ Facebook ชื่อ Nui Lada ได้โพสต์ว่า 'คนสมัยนี้จิตใจทำด้วยอะไรเวลาอยากได้ก็เอามาเลี้ยงพอไม่อยากเลี้ยงก็เอามาปล่อยระยำมากก็ตอนเอามามัดไว้กับต้นกล้วยนี้นะเลวจริงๆ '
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ถนนปทุม-ลาดหลุมแก้ว ทางเข้าอบต.บ้านฉาง พบหมาเพศผู้ สีครีม อายุประมาณ 2 ปี ที่คอมีโซ่คล้องคออยู่และมีเชือกสีแดงยาวประมาณ 3 เมตร ผูกอยู่ที่โซ่ วิ่งไปมาแล้วไปนั่งรออยู่ตรงกอกล้วยที่โดนมัดไว้ เหมือนว่าจะนั่งรอเจ้าของ
จากการสอบถาม นางสาวลดาพร ฤาไชคาม อายุ 57 ปี และนายธีรศักดิ์ แสงทอง อายุ 33 ปี งานป้องกัน อบต.บ้านฉาง ผู้พบเห็นแล้วโพสต์ลงเฟสบุ๊ค กล่าวว่า ตนพบน้องหมานั่งอยู่ตอนแรกก็ไม่รู้ว่า น้องโดนมัด ตนกลับบ้านไปแล้วพอออกมาอีกครั้งก็เจออยู่ที่เดิม เหมือนน้องรอเจ้าของ พอประมาณ 2 ทุ่มก็ออกมาดู ปรากฏว่าน้องก็ยังอยู่เลย เข้าไปดูเห็นน้องโดนมัดไว้ที่ต้นกล้วย ก็เลยไปตามแฟนมาช่วย หามีดขอต่อด้ามไม้มาเกี่ยวเชือกออกจากต้นกล้วย แล้วน้องหมาก็วิ่งหนีไป
ตนเลยเข้าไปที่ อบต. พอออกมาก็เจอน้องที่เดิมอีก เหมือนมารอเจ้าของ ถ้าใครเป็นเจ้าของก็ขอให้มารับกลับไปด้วยนะคะ เจอคนเดินผ่านไปมาก็วิ่งหนี แต่พอไม่มีคนก็จะกลับมานั่งรอที่ต้นกล้วยที่เดิม ไม่ไปไหน ได้โปรดนะคะถ้าใครเป็นเจ้าของมารับน้องกลับไปด้วย น้องมานั่งรอที่เดิมไม่ยอมไปไหนเลย. 012
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี