18 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณคลองคูเมืองหลังวัดลี ต.เวียง อ.เมือง พะเยา พบชาวบ้านนำฝูงควายกว่า 10 ตัว ลงเล่นน้ำทำให้ผู้คนที่ผ่านไปมาพบเห็นนึกว่าจระเข้จึงพากันพาลูกพาหลานมาดู ชึ่งปรากฎว่าเป็นควายที่เจ้าของนำมาเล่นน้ำดำผุดดำว่ายในคลองคูเมือง ที่ปกคุมด้วยป่าดอกจอก
โดยควายฝูงนี้เจ้าของ เล่าว่า เลี้ยงมากว่า 10 ตัว ทุกวันจะนำควายมาเล่นน้ำที่คลองคูเมืองตรงนี้ทุกวัน สำหรับครองคูเมืองจะมีน้ำลึกและมีดอกจอกคุมเหนือน้ำจนเขียวไปทั่ว ทำให้ควายลงเล่นน้ำในป่าดอกจอก ทำให้มองผิวเผินเหมือนจระเข้จึงทำให้ผู้คนผ่านไปมาสงสัยเป็นที่สนใจจึงพาลูกหลานมาแวะดูกัน
ทั้งนี้ควายฝูงนี้จะชอบเล่นน้ำและดำน้ำเป็นเวลาหลายชั่วโมง ถ้าใครไม่สังเกตก็จะไม่เห็น แต่บางคนที่ผ่านไปมานึกว่าฝูงจระเข้ จึงเป็นที่สนใจแวะเวียนดูกันอย่างไม่ขาดสาย.012
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี