สุดสงสารยายพิการหลังค่อมวัย 80 ปี ชาวบุรีรัมย์ เร่ขายขนมและกับข้าวถุงตามสถานที่ราชการเลี้ยงชีพ แบ่งเงินวันละ 100 – 200 บาท ฝากธนาคารทุกวันหวังออมไว้ใช้ยามเจ็บป่วยหมดเรี่ยวแรง ถูกเพื่อนบ้านแสบแอบขโมย ATM ถอนเกลี้ยงบัญชี โร่แจ้ง ตร.รู้ตัวคนก่อเหตุผ่านไปร่วมเดือนเรื่องยังเงียบ วอนช่วยเหลือ
23 มกราคม 2568 นางจวน จามมะเริง อายุ 80 ปี พิการหลังค่อม อาศัยอยู่บ้านศิลาชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ มีอาชีพเร่ขายขนมและกับข้าวถุง ตามสถานที่ราชการต่างๆเพื่อเลี้ยงชีพ ได้ออกมาร้องขอความช่วยเหลือหลังจากถูกเพื่อนบ้านแสบแอบขโมยบัตร ATM ไปกดถอนเงินที่คุณยายฝากเก็บสะสมวันละ 100 – 200 บาท มานานหลายปี รวมเป็นเงินกว่า 150,000 บาท หายเกลี้ยงบัญชี
โดยได้นำหลักฐานไปแจ้งความที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เมื่อช่วงปลายเดือน ธ.ค.67 ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบก็รู้ตัวคนก่อเหตุและตำรวจได้เรียกมาสอบเขาก็รับสารภาพว่าก่อเหตุจริง บอกว่าจะทยอยจ่ายคืนให้ แต่จนถึงขณะนี้ผ่านไปเกือบเดือนเรื่องยังเงียบ ยังไม่ได้เงินคืนสักบาท ส่วนที่เพื่อนบ้านคนก่อเหตุรู้รหัสบัตร ATM เพราะเคยวานให้เขาช่วยถอนเงินให้
ยายจวน บอกว่า เงินแต่ละบาทหามาด้วยความยากลำบาก ต้องหอบสังขารที่แก่ชราและพิการ เร่ขายขนมและกับข้าวถุงเพื่อหาเลี้ยงตัวเอง และแบ่งเงินวันละ 100-200 บาท ฝากธนาคารเพื่อเก็บออมไว้ใช้ในยามเจ็บป่วยหมดเรี่ยวแรงหากินไม่ได้ โดยทุกวันจะจ้างวิน จยย.ไปส่งตามสถานที่ราชการเพื่อนำขนมและกับข้าวถุงไปเร่ขาย พอขายหมดก็จะขอติดรถเจ้าหน้าที่กลับบ้าน หลังจากถูกขโมยถอนเงินหมดเกลี้ยงบัญชี ก็รู้สึกแย่หมดกำลังใจที่จะหากิน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดดำเนินการให้คนก่อเหตุนำเงินมาคืนด้วย
จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ให้ข้อมูลว่า อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และภาพจากกล้องวงจรปิดจากทางธนาคาร โดยเบื้องต้นจะมีการไกล่เกลี่ยให้ผู้ก่อเหตุหาเงินคืนให้กับผู้เสียหายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้สูงอายุและพิการ ส่วนเรื่องคดีก็ว่ากันไปตามกฎหมาย.
.012
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี