’คอลลี่ ลี‘ อินฟลูเอนเซอร์ผู้พิการชื่อดังชาวอเมริกัน นั่งวิลแชร์ข้ามโลกเยือนอยุธยา สักยันต์พระเจ้าห้าพระองค์กับ ’อาจารย์อ๊อด‘ เผยสุดประทับใจในกรุงเก่า
25 กุมภาพันธ์ 2568 นายนัตตี้ นิธิ สืบพงษ์สังข์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้บริหารนัตตี้แอดเวนเจอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวลได้ให้การต้อนรับนายคอลลี่ ลี ซึ่งเป็นอินฟลูเอนเซอร์ผู้พิการชื่อดังชาวอเมริกัน มีผู้ติดตามจำนวนมาก ได้เดินทางไปทั่วโลกด้วยการนั่งวิลแชร์เที่ยว ครั้งนี้ได้เดินทางมาที่จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อที่จะสักยันต์กับอาจารย์อ๊อด ที่วัดจอมเกศ ต.ขยาย อ.บางปะหันจ.พระนครศรีอยุธยา
โดยอาจารย์อ๊อดได้สักยันต์พระเจ้าห้าพระองค์ให้ โดยใช้เวลานานเกือบ 1 ขั่วโมง ซึ่งนายคอลลี่ลีมีความประทับใจอย่างมาก จากนั้นได้เดินทางต่อไปเที่ยวในพระนครศรีอยุธยาหลายแห่ง เช่นที่วัดมหาธาตุ วัดราชบูรณะ โดยนายนัตตี้ ได้จัดรถตู้ซึ่งมีลิฟสำหรับรับนักท่องเที่ยววิลแชร์ ในการเดินทางของนายคอลลี่ตลอดที่มาอยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ต่อมานายคอลลี่ลี ได้โพสต์ข้อความในอินสตาแกรมและเฟสบุ๊คส่วน โดยแปลใจความว่า เรามีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมจังหวัดอยุธยา อดีตเมืองหลวงของประเทศไทย และสำรวจโบราณสถานบางแห่ง เช่นวัดมหาธาตุเป็นหนึ่งในวัดที่สำคัญที่สุดในอยุธยา และในปัจจุบันคุณสามารถท่องเที่ยวในอุทยานประวัติศาสตร์ที่สวยงามนี้ได้ ฉันรู้สึกประทับใจมากกับการเข้าถึงสำหรับผู้ใช้รถเข็น ทางเดินอิฐนั้นเรียบเนียนพอที่จะไปตามทางและมีทางลาดทั่วทั้งบริเวณ ทำให้ฉันสามารถเดินทางไปยังวัดมหาธาตุได้อย่างง่ายดาย
นอกจากนี้ฉันยังได้ไปสักยันต์ซึ่งเป็นศิลปะวัฒนธรรมของไทย ที่ฉันชื่นชอบ หลงใหล จนต้องนั่งเครื่องบินมา ฉันรู้สึกเพลิดเพลินมากและขอแนะนำให้มาเยี่ยมชมถ้าคุณมีโอกาสไปประเทศไทย อยุธยาอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงประมาณ 90 นาทีเท่านั้น เหมาะสำหรับการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับ! การทัวร์ของเราได้รับการดูแลจาก นัตตี้ส์ แอดเวนเจอร์ส์ ซึ่งจัดหารถสำหรับผู้ใช้รถเข็นจากกรุงเทพฯไปยังอยุธยา และมีไกด์ส่วนตัวให้อีกด้วย
.012
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี