‘ต่อตระกูล’ชี้สงสารวิศวกรเพิ่งทำงาน 5 วันต้องเสียชีวิต เหตุคานสะพาน‘ถนนพระราม2’ถล่ม
16 มีนาคม 2568 จากกรณีที่คานสะพานทางพิเศษยกระดับชั้นที่ 2 (Double Deck) ที่ก่อสร้างซ้อนทับอยู่บนทางพิเศษเฉลิมมหานคร ในโครงการทางพิเศษสายพระราม 3 – ดาวคะนอง – วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก สัญญาที่ 3 ทรุดตัวบริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางดาวคะนอง แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ ถนนพระราม 2 เมื่อคืนวันที่ 15 มี.ค. ทำให้มีผู้เสียชีวิต สูญหาย และบาดเจ็บ
นายต่อตระกูล ยมนาค ประธานกรรมการ และอดีตนายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “ต่อตระกูล ยมนาค” เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ระบุว่า...
ยุคนี้ อย่าเชื่อคำพูดคน!
ไม่ว่าจะเป็น รมต. หรือ ผบ.ตร. หรือวิศวกรที่มีตำแหน่ง
พังซ้ำๆพูดซ้ำๆ แล้วหายเงียบ ทุกครั้ง
เชื่อภาพ เชื่อ CCTV ดีกว่า
ดูจากในภาพนี้ ข้างหลังภาพมีคานคอนกรีตตัวใหญ่มาก ที่เทเสร็จแล้ว ฟ้องว่าเคยทำมาได้ดีหลายตัวแล้ว ทำอย่างไร ใครดูแลทำไมไม่พัง ?
สงสาร วิศวกร ที่เสียชีวิตเพิ่งมาทำงานได้ไม่ถึง 5 วัน อยากทราบว่าใครคือคนที่ส่งให้วิศวกรมือใหม่ ในงานนี้ ไปรับเคราะห์
ที่สะพาน กทม . ถล่มที่ลาดกะบัง
ก็เหมือนกัน ที่วิศวกรที่ตาย เขาจบทางบริหารงานก่อสร้าง แต่ส่งให้เขาขึ้นไปคนเดียวไปควบคุมงานเทคนิคสูง และมีอันตรายสูง ของการก่อสร้างระบบโครงสร้างสะพาน แบบอัดแรง ( Post-tensioned concrete bridge )
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี