สาวอุดรวัย 26 ปีขับรถไกลเกือบ 250 กม.ตามแย่งกระดูกพ่อคืนหลัง"อา" น้องชายกับกับน้องสาวพ่อถือวิสาสะมาเอาไปโดยไม่บอกกล่าว เถียงเดือดฝ่ายอาอ้าง "ผิดผี" จนน้องชายและน้องสาวพ่อเปลี่ยนใจยอมคืนให้ เผยยังแปลกใจอาทั้งสองคนมาเอากระดูกพ่อไปได้ไง ในเมื่อแต่ก่อนพ่อกับน้องชายและน้องสาวเคยทะเลาะกันถึงกับขั้นตายก็ไม่เผาผี และเมื่อพ่อเสียชีวิตเมื่อปี 57 อาทั้ง 2 คนก็ไม่มาร่วมงาน
ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี น.ส.เอิร์น อายุ 26 ปีชาว อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ร้องเพจเฮียเปี๊ยกช่วยด้วย ขอความช่วยเหลือมีคนแอบมาทุบเอากระดูกของพ่อที่บรรจุในโกศที่วัดสว่างธรรมคุณ บ้านคำหว้าทอง ต.ทับกุง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ต่อมาทราบภายหลังว่าคนที่มาทุบเอากระดูกพ่อไปในโกศเป็นอาสาวและอาผู้ชาย ซึ่งเป็นน้องชายและน้องสาวของพ่อแท้ๆ โดย น.ส.เอิร์น ยังแปลกใจอาทั้งสองคนมาเอากระดูกพ่อไปได้ไง ในเมื่อแต่ก่อนพ่อและน้องชายและน้องสาวเคยทะเลาะกันถึงกับขั้นตายก็ไม่เผาผี และเมื่อพ่อเสียชีวิตเมื่อปี 57 ทั้งอาสองคนก็ไม่มาร่วมงานเลย
โดย น.ส.เอิร์น บอกว่ากลับมาบ้านช่วงสงกรานต์ตั้งใจจะมาสรงกระดูกพ่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทย เมื่อไปดูที่เจดีย์บรรจุอัฐิพ่อปรากฏว่า โกศในกระดูกพ่อหายไปแล้วและเมื่อญาติบอกว่าคนที่มาเอาเป็นอาสาวและอาผู้ชายจึงโทรไปถามก็ยอมรับว่าเอาไปจริง อยากจะเอากระดูกมาอยู่กับปู่และย่าในเจดีย์เดียวกันที่บ้านเกิด อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร หากอยากได้ให้มาแบ่งเอาไป อีกอย่างใจไม่ดีเพราะหลังจากอามาเอากระดูกพ่อไปฝันว่าพ่อรถจมน้ำมาบอกว่าหนาวให้ช่วยด้วย จึงอยากได้กระดูกพ่อคืนมา
ขณะที่พระครูอุดม ธรรมลิขิต เจ้าอาวาสวัดสว่างธรรมคุณ บอกว่า หากมีปัญหาเรื่องแบบนี้อาตมาคงไม่ให้เอากระดูกไป แต่ที่ให้ไปคิดว่าไม่มีปัญหาอะไรเพราะเป็นญาติพี่น้อง ส่วนจะเอาไปทำอะไรนั้นไม่รู้สาเหตุจริงๆ
ขณะที่ น.ส.เอิร์น ได้ติดต่ออาอีกครั้ง โดยปลายสายบอกกับหลานสาวหากอยากได้กระดูกพ่อให้มาเอาเลยคงไม่ได้ไปส่ง และเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (17 เม.ย.68) น.ส.เอิร์น พร้อมตากาคนในหมู่บ้านขับรถไกลไปเกือบ 250 กม.จากบ้าน อ.หนองแสง มุ่งบ้านแสนพัน ต.อุ่มจาน อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร เพื่อไปตามเอากระดูกพ่อคืน
เมื่อไปถึงปรากฏว่า ตอนแรกอาผู้หญิงบอกว่าให้มาเอาได้เลย แต่จู่ๆ เปลี่ยนใจบอกว่าไม่ให้แล้วมาเอาตอนกลางคืนผิดผี ให้ไปนอนตอนเช้าค่อยมาเอา แต่ น.ส.เอิร์นบอกว่า มาไกลอยากได้กลับคืนไปเลย สุดท้ายอาใจอ่อนยอมให้ โดยพากันไปที่เจดีย์บรรจุอัฐในวัดในป่าช้าท้ายหมู่บ้าน คุณตากาจึงจุดธูปเทียนบอกว่า เอ็มเอ๊ยวันนี้มารับไปอยู่ด้วยกับลูกสาวนะมาเที่ยวแล้วจะพากลับ จากนั้นได้แกะเจดีย์เอาโกศใส่กระดูกมอบให้กับ น.ส.เอิร์น และพาเดินทางกลับบ้านที่ อ.หนองแสง มาถึงบ้านเมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา
ต่อมาเช้าวันนี้ (18 เม.ย.68) น.ส.เอิร์น ได้แกะโกศทองเหลืองดูปรากฏว่ากระดูกพ่อยังอยู่เต็มโกศน่าจะครบ แต่ก็แปลกใจเมื่อคืนอาไม่ยอมให้มาง่ายๆ จนตนพูดขอร้องเพราะมาไกลจึงยอมให้อ้างว่าผิดผี จากนี้ไปตนจะเอาโกศใส่กระดูกพ่อไปอยู่บ้านที่ จ.นนทบุรี "วิญญาณพ่อได้มาอยู่กับหนูแล้วนะ ขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชน เฮียเปี๊ยกที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้ค่ะ" --- 001
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี