สงกรานต์ปีนี้ “สส.พี่แหม่ม – สุพัชรี ธรรมเพชร” ผู้แทนพัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ ปลื้มปริ่มอิ่มบุญเป็นที่สุด เรียกว่าจะมากกว่าทำบุญสงกรานต์ทุกปีที่ผ่านมาก็ไม่ผิด เพราะลูกชาย
หัวแก้วหัวแหวน “น้องสมอส” ที่ได้ตั้งใจบวชสามเณรภาคฤดูร้อนถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2568 ที่วัดไผ่เดี่ยว จ.สุพรรณบุรี เป็นเวลา 15 วัน และครบกำหนดวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ได้ลาสิกขาแล้ว ทำเอาพี่แหม่มและครอบครัวชื่นใจมาก โดยวัดที่บวชเป็นวัดใกล้บ้านของคุณย่าและเพื่อให้คุณย่าและคุณตา คุณยาย ได้รับอานิสงส์ผลบุญครั้งนี้ด้วย ที่สำคัญทำให้ลูกสมอสได้เรียนรู้ ได้ศึกษาธรรมและได้ใช้ชีวิตร่วมกันกับสามเณรอื่นๆ เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดีของน้องสมอสเลยทีเดียว...พี่แหม่มบอกว่า “การบวชสามเณรภาคฤดูร้อนของลูกแม่ครั้งนี้ได้ประสบการณ์ในการใช้ชีวิตของลูกเป็นอย่างมากและได้สะสมบุญ ได้อานิสงส์ผลบุญให้กับคุณย่า และคุณตา คุณยายของลูกเองด้วย พ่อกับแม่ได้รับผลบุญนี้ที่ลูกได้ครองผ้าเหลืองเป็นเวลา 15 วัน มีความปิติในบุญนี้ยิ่งนัก”...ซึ่งตลอด 15 วัน ที่น้องสมอสบวช พ่อแม่คุณย่าคุณตาคุณยายก็ได้ใส่บาตรด้วย จึงทำให้การเริ่มต้นปีใหม่ไทยของพี่แหม่มและครอบครัวอิ่มบุญอิ่มใจไปเต็มๆ มีแรงลุยงานผู้แทนชาวบ้านต่อ งานนี้ ขออนุโมทนาบุญกับพี่แหม่มและน้องสมอสด้วยนะขอรับ
ส่วนอดีตผู้แทนสาวแกร่ง “ดร.กานต์ – รัชดา ธนาดิเรก” สงกรานต์ปีนี้อยู่ติดบ้าน นอกจากได้อยู่กับครอบครัวแล้ว ก็ไม่ได้ไปไหนไกล ก็ออกกำลังกายตามปกติ ตามสไตล์สาวเอ็กซตรีมผู้รักสุขภาพ โดยอุ้มน้องหมา “น้องกระต่าย”เดินเร็วออกกำลังกายเรียกเหงื่อเหมือนเคย เรียกว่า ถ้ามีเวลาว่างแล้วไม่ได้ไปท่องเที่ยว ก็ขอใช้เวลาดูแลตัวเองให้แข็งแรง ขยับร่างกายเผาผลาญไขมันไม่ให้สะสมในร่างกายได้เป็นพอ ใครยังไม่เคยเริ่ม ลองทำตามดูก็ดีนะ เพราะดร.กานต์จะบอกเสมอว่า สำคัญอยู่ที่ขอให้ได้เริ่ม ถึงจะมีก้าวต่อไปจ้า
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี