‘หลานเทวดา’หลอนยา อ้างผีเข้าสิง 2 คุณยาย วิ่งเตะเจ็บปางตาย
ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ว่า เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2568 ที่ สภ.เมืองอุดรธานี นางรัศมี อายุ 73 ปี และนางจันทร์ศรี อายุ 81 ปี สองพี่น้องชาว ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี หอบสังขารที่คุณยายคนหนึ่งแขนหัก อีกคนตาปูดบวมเดินขึ้นโรงพักเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับหลานชายที่คลั่งยาเตะเอาปางตาย หลังถูกนายไอซ์ อายุ 29 ปี หลานชาย ทำร้ายร่างกาย 2 คุณยายจนแขนหัก ตาปูดบวม ต้องการให้ตำรวจช่วยไปจับตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำตามระเบียนขั้นตอน โดยออกใบชันสูตรส่งตัวคุณยายไปตรวจบาดแผล ก่อนจะเชิญผู้ก่อเหตุมาสอบสวนต่อไป
นายวงเดือน อายุ 68 ปี น้องชายของนางรัศมี และนางจันทร์ศรี กล่าวว่า นายไอซ์เป็นหลานชาย อยู่กับยายสองคนที่บ้านที่เก่าน้อย ต.หนองบัว ส่วนตนอยู่ในเมือง ได้ยินข่าวนายไอซ์ทำร้ายยายประจำ เพราะขอเงินยายไปซื้อยาไม่ได้ หากไม่ได้เงินก็จะทำร้ายร่างกาย ห่วงความปลอดภัยพี่สาวทั้ง 2 คน ปล่อยต่อไปคงตายแน่ พอมาเกิดเรื่องเตะจนพี่สาวคนหนึ่งแขนหักและอีกคนตาปูดบวม จึงพามาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับนายไอซ์
ต่อมานายภานุมาศ จิตวศินกุล เจ้าของเพจเฮียเปี๊ยกช่วยด้วย ได้ประสานฝ่ายปกครอง อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมกำลังอาสาสมัคร ร่วมกันลงพื้นที่ไปตรวจสอบทันที เมื่อเดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี และพบตัวนายไอซ์ อยู่ในบ้านกับคุณยาย
นายไอซ์ กล่าวว่า เมื่อคืน (28 เม.ย.68) โดนผีเข้าบังคับตัวเองไม่ได้ หลังถูกผีเข้าสิงร่าง ก็ขยับเดินไปเองแล้วก็พุ่งไปหายาย เมื่อผีออกก็รู้สึกสงสารยาย เรื่องคืนนั้นจดจำไม่ได้เลยว่าทำอะไรลงไป
จากนั้นเจ้าหน้าที่ อส. ได้ทำการค้นตัว เบื้องต้นไม่พบอาวุธหรือสิ่งผิดกฎหมาย แต่จากการตรวจสอบที่ห้องนอน พบบุหรี่ไฟฟ้าจึงพาตัวนายไอซ์ส่งตัวรักษาตรวจอาการที่โรงพยาบาล ซึ่งก่อนพาไปโรงพยาบาล นายไอซ์ฯ ได้ขอกราบขอโทษคุณยายทั้ง 2 คน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลฯเบื้องต้นพบประวัติว่ามีอาการป่วยจิตเวชเคยรับการรักษา แต่เมื่อตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติด
นางรัศมี เล่าว่า นายไอซ์ เป็นลูกของลูกสาวยาย แต่พ่อแม่เขาตายไปหมดแล้ว ยายก็เลยได้เลี้ยงมา แต่เมื่อคืนวันที่ 28 เม.ย. เวลาประมาณ 23.00 น. นายไอซ์ เกิดอาการคลุ้มคลั่ง คงจะจากการเสพยา ได้ยินแต่ว่าผีเข้ายาย จากนั้นก็เห็นวิ่งเข้ามาพวกยายที่กำลังกางมุ้งนอนอยู่ ตอนแรกลุกขึ้นมาเตะเข้าใบหน้านางจันทร์ศรี เมื่อพี่สาวถูกเตะก็มาขอความช่วยเหลือกับตนที่นอนใกล้กัน แต่หลานได้วิ่งเตะเข้าที่แขนขวาตนอีกหลายครั้ง ทั้งๆที่แขนยายหักอยู่แล้ว
สำหรับแขนที่หักนั้นหลานชายนั้นเมายาเตะทำร้ายตนแขนหักเมื่อช่วงต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ตอนแรกก็ไม่กล้าบอกใคร เนื่องจากตนค้าขาย กลัวชาวบ้านแถวนี้จะไม่มาซื้อของ ชาวบ้านถามก็บอกเพื่อนบ้านไปว่าหกล้มแขนหัก ตนถูกหลานคนนี้ทำร้ายมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ตนก็ทนเนื่องจากรักหลานคนนี้มาก ที่ผ่านมาก็ไม่ได้บอกใครหรือไปแจ้งความ แต่ล่าสุดหนักสุดทนพฤติกรรมหลานคนนี้ไม่ไหว จึงตัดสินใจพากันขึ้นโรงพักแจ้งความ
นายไอซ์ พ่อแม่เขาเสียชีวิตตั้งแต่อายุ 2 ขวบ หลานคนนี้รักมาก ตนพร่ำสอนให้เขาเป็นคนดี แต่เขาก็เดินทางที่ผิดหันไปเสพยาเสพติด และเคยติดคุกมาแล้วหลายครั้ง ล่าสุดถูกจับดำเนินคดี มียาบ้าครอบครอง 80 กว่าเม็ด ติดคุกเดือนเดียวก็ออกมา
ส่วนนางจันทร์ศรี กล่าวว่า หลานคนนี้ตนรักมากรักมากกว่าทุกคน เพราะเลี้ยงเขามาตั้งแต่เด็ก นั่งคุยกับน้องสาวคืนนี้จะอยู่อย่างไรหลานจะตีอีกไหมบอกบอกให้น้องชายและหลานอีกคนพาไปแจ้งความ สาเหตุที่หลานเป็นแบบนี้ก็เพราะเสพยาเสพติดยาบ้า ก่อนหน้าเคยพาไปบำบัดรักษาที่จังหวัดเลย 3 ครั้ง กลับมารักษากินยารักษาก็ไม่หาย และตอนนี้ตนยังมีความหวังหวังว่าหลานจะกลับมาเป็นคนปกติ
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี