13 ก.พ.61 บรรยากาศก่อนถึงช่วงเทศกาลแห่งความรักที่จังหวัดหนองคายเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะ ที่ร้านจำหน่ายไม้ดอก-ไม้ประดับในตัวเมืองหนองคาย มีลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวลาว มาซื้อต้นไม้ เพื่อไปขายในช่วงวันแห่งความรักเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะต้นดอกกุหลาบที่ตอนนี้ขายดี จนไม่เพียงพอ กับความต้องการ แม้ว่าทางร้านจะไปรับเพิ่มมาจากจังหวัดเชียงใหม่
นายอดิศร ธรรมนิยม เจ้าของร้านเจี๊ยบพันธุ์ไม้ กล่าวว่า ในปีนี้ยอดจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับ ดีกว่า ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงนี้ที่ใกล้จะเข้าสู่เทศกาลวันแห่งรัก ดอกกุหลาบ ดอกเบญจมาศ ดอกดาวเรือง และดอกผีเสื้อ จะขายดีเป็นพิเศษ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะมาจาก สปป.ลาว จะมาซื้อในปริมาณมาก ๆ ครั้งละ ไม่ต่ำกว่า 1,500 ต้น เพื่อที่จะนำไปขายต่อ
นายอดิศร กล่าวต่ออีกว่า ในปีนี้ยอดสั่งซื้อต้นดอกกุหลาบดีมาก จนไม่เพียงพอกับความต้องการ ของลูกค้า ทั้งไทย และ สปป.ลาว ประกอบกับปีนี้อากาศค่อนข้างแปรปรวนทำให้ต้นแม่พันธุ์ตาย จึงทำให้ต้นดอกกุหลาบ มีน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาดในตอนนี้ แม้ว่าจะไปรับต้นดอกกุหลาบ เพิ่มมาจากจังหวัดเชียงใหม่มาเพิ่มแล้วก็ตาม
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี