แม่ทัพภาคที่ 3 สั่งหน่วยขึ้นตรงในกองทัพภาคที่ 3 ทั้ง 17 จังหวัด รับซื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง กับเกษตรกรในพื้นที่ทั้ง 17 จังหวัด หลังราคามะม่วงน้ำดอกไม้สีทองจากสวนราคาตกต่ำเพียง ก.ก. ละ 10 บาทเท่านั้น
1 มิ.ย.61 เมื่อเวลา 08.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สโมสรบันเทิงทัพ กองทัพภาคที่ 3 พลโทวิจักฏ์ สิริบรรสพ แม่ทพภาคที่ 3 ได้สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงของกองทัพภาคที่ 3 ทั้ง 17 จังหวัดภาคเหนือ รับซื้อน้ำดอกไม้สีทอง ซึ่งเป็นมะม่วงส่งออก หลังจากในช่วงนี้เกษตรกรปลูกน้ำดอกไม้สีทอง ราคาตกต่ำเพียง 10 บาทต่อกิโลกรัมเท่านั้น จากราคาปกติกิโลกรัมละ 25 บาท ทำให้เกษตรกรต้องประสบปัญหาขาดทุน
ทางแม่ทัพภาคที่ 3 จึงได้มีนโยบายกองทัพบกช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกมะม่วงในพื้นที่ทั้ง 17 จังหวัดภาคเหนือ เพื่อนำมาแจกจ่ายให้กับกำลังพลและครอบครัวนำไปรับประทาน ในราคากิโลกรัมละ 25 บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น
โดยในวันนี้เกษตรกรจำหน่ายมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ได้นำมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง มาส่งให้กับกองทัพภาคที่ 3 จำนวน 3 ตัน เพื่อกระจายให้กับหน่วยทหารในจังหวัดพิษณุโลก นำไปรับประทานในครัวเรือนต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี