วันอาทิตย์ ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ลีน่าจัง'แจ้งจับ'โค้ชเอก-13หมูป่า' ข้อหาบุกรุก'ถ้ำหลวง'

'ลีน่าจัง'แจ้งจับ'โค้ชเอก-13หมูป่า' ข้อหาบุกรุก'ถ้ำหลวง'

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 13.24 น.
Tag : แจ้งจับโค้ชเอก บุกรุกถ้ำหลวง ลีน่าจัง 13ชีวิต 13หมูป่า
  •  

19 ก.ค. 61 เวลา 11.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) นางลีน่า จังจรรจา หรือลีน่า จัง เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ศราวุธ โชติสุวรรณ รองผกก.4บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับ นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก ผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมี่ และเป็น1 ใน 13 คน ทีมหมูป่าที่ติดในถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ในข้อหาบุกรุกอุทยานแห่งชาติ พร้อมนำหลักฐานเป็นแผ่นซีดี มามอบให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อประกอบการพิจารณา   

นางลีน่า กล่าวว่า วันนี้นำหลักฐานเป็นคำให้สัมภาษณ์ของนายเอกพล หรือโค้ชเอก ในรายการเดินหน้าประเทศไทย ที่ออกอากาศเมื่อวานนี้(18 ก.ค.) ที่กล่าวว่าทีมหมูป่าได้ใช้ก้อนหินขุดผนังถ้ำ และได้บุกรุกเข้าไปในถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน นำรถจักรยานเข้าไปจอดภายในถ้ำ โดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากเข้าเจ้าหน้าที่ ซึ่งในกรณีดังกล่าวมีความผิดหลายข้อหาและมีโทษจำคุก ทั้งนี้ตนเองไม่ได้เป็นผู้เสียหายแต่คดีนี้เป็นคดีอาญาแผ่นดิน


จึงได้มาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีและเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องดำเนินคดีจะละเว้นไม่ได้ ไม่ใช่ว่าเด็กเป็นอภิสิทธิ์ชนหรือเด็กเทวดา ส่วนเด็กที่อายุไม่ถึง 14 ปี ไม่ต้องรับโทษเนื่องจากอายุไม่ถึง แต่คนอื่นที่อายุเกินต้องดำเนินคดี นอกจากนี้ทางพ่อแม่ของเด็กก็ต้องชดใช้ค่าเสียหายให้แก่แผ่นดินตามที่กฎหมาย 

นางลีน่า กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ตนเองถูกดำเนินคดีที่เข้าไปถ่ายคลิปที่ถ้ำพระยานคร อุทยานปห่งชาติสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในข้อหาถ่ายทำคลิปโดยไม่ได้รับอนุญาต เช่นเดียวกันกับทางทีมหมูป่าและโค้ชเอก จะต้องถูกดำเนินคดีด้วย เนื่องจากใช้กฎหมายฉบับเดียวกัน เพื่อให้มีมาตราฐานเดียวกัน ทั้งนี้ในวันที่ตนเองเดินทางไปที่ถ้ำพระยานคร ได้ซื้อตั๋วเข้าอุทยานฯอย่างถูกต้อง ส่วนกรณีการถ่ายคลิปนั้นตนเองไม่ได้ไปกล่าวหาใคร และไม่มีเจตนาไปเสียดสีเด็ก ตนเองเพียงต้องการช่วยโปรโมทการท่องเที่ยวเท่านั้น   

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและตรวจสอบหลักฐานที่นางลีน่าได้นำมามอบให้ ก่อนที่จะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'เมย์'ล่าแชมป์! ฮีโร่อลป.พร้อมลุย-เช็คโปรแกรมซีเกมส์วันอาทิตย์

สดุดีวีรบุรุษจากชายแดนใต้! พ่อเปิดใจทั้งน้ำตา ภูมิใจ พลฯมุสตากีม ทำหน้าที่สมศักดิ์ศรี พลีชีพช่องอานม้า

ลิฟท์ สุพจน์ ไม่อยากให้คนชมลูกเยอะ กลัวเหลิง เสียใจคนใกล้ตัวโกงเงิน 3 แสน

ป้องกันแชมป์! 'เงือกเนย'เพิ่มอีกทองเดี่ยวผสม400ม.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved