28 ก.ย.61 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.เทิดฤทธิ์ สุวรรณประทัง ผู้บังคับกองร้อยตํารวจตระเวนชายแดนที่ 234 มุกดาหาร ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ศรีค้อ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจร้อย ตชด.234 นํากําลังเจ้าหน้าที่ ร่วมกับตำรวจน้ำ นำโดย พ.ต.ท.คณพศ บุญนฤธี และเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ ออกปฏิบัติการตามแผนทําลายไร่กัญชา หลังได้รับแจ้งจากสายลับว่า ที่บริเวณทางด้านทิศใต้ของอ่างเก็บน้ำห้วยขี้หมู ตำบลดงหลวง อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร มีการลักลอบปลูกต้นกัญชาโดยผิดกฎหมายเจ้าหน้าที่จึงร่วมกันออกตรวจสอบพื้นที่ที่ได้รับแจ้งดัง
ที่เกิดเหตุพบว่ามีการปลูกต้นกัญชาอยู่ในหลุมกว่า 60 หลุม หลุมละ 2-3 ต้น สูงประมาณ 1.50 - 2 เมตร รวมจำนวนประมาณ 200 ต้น จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันถอนเผาทำลายต้นกัญชา พร้อมได้นำต้นกัญชาอีกส่วนหนึ่งมาเป็นของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดงหลวง เพื่อสืบสวนสอบสวนติดตามหาเจ้าของกัญชาดังกล่าว มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี