นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดโครงการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว จ.เพชรบูรณ์ ประจำปี 2563 (กิจกรรมท่องเที่ยวฤดูฝน...ชมชิมอินทผลัมสด) ที่ร้านไนน์ แทมมะรินด์คาเฟ่ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อสร้างรายได้ให้เกษตรกร และพัฒนาคุณภาพอินทผลัมของ จ.เพชรบูรณ์ รวมถึงประชาสัมพันธ์เปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร (สวนอินทผลัม) ในจังหวัดให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว โดยมีนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ นายอัครเดช ทองใจสด นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เพชรบูรณ์ หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชน เข้าร่วมพิธีเปิดเป็นจำนวนมาก
นายอัครเดชกล่าวว่า กิจกรรมท่องเที่ยวฤดูฝน...ชมชิมอินทผลัมสด Intapalum Festival 2020 อบจ. เพชรบูรณ์ ร่วมกับ จ.เพชรบูรณ์ เกษตรกรผู้ปลูก อินทผลัม จ.เพชรบูรณ์ กำหนดให้มีการจัดงานขึ้นในระหว่างวันที่ 11-12 ก.ค. 2563 โดยเป็นการจัดงานเกี่ยวกับอินทผลัมสด ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ของจังหวัดเป็นครั้งแรก
โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย เช่น การจัดแสดงการให้ความรู้เกี่ยวกับอินทผลัม โดยผู้สนใจสามารถแลกเปลี่ยนความรู้กับเกษตรกรผู้ปลูกได้, มีการเกษตรกรเปิดบูธจำหน่ายอินทผลัมในราคาพิเศษกว่า 20 ร้านค้า สำหรับผู้เข้าร่วมงานชิมฟรีไม่อั้นตลอดงาน, เปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร (สวนอินทผลัม) ของ จ.เพชรบูรณ์, จำหน่ายพืชผักปลอดภัย สินค้าเกษตรอินทรีย์ของ จ.เพชรบูรณ์
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี