23 ตุลาคม 2563 ที่บริเวณตลาดเทศบาลตำบลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่เป็นย่านเศรษฐกิจของอำเภอ พบว่าปริมาณยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องแต่ไม่รุนแรง โดยปริมาณน้ำในวันนี้ได้สูงขึ้นอีกประมาณ 10 ซม. เล็กยังสามารถสัญจรไปมาได้แต่ด้วยบริเวณผิวการจราจรมีน้ำท่วมสูง เมื่อรถวิ่งสัญจรไปมาทำให้น้ำกระเด็นเข้าร้านค้า ชาวบ้านต้องทำป้ายประกาศให้รถชะลอความเร็ว
สาเหตุที่มวลน้ำในพื้นที่ตลาดเทศบาลกบินทร์ถูกน้ำท่วมสูงขึ้น เนื่องจากในพื้นที่ บ้านแก่งและบ้านปากน้ำ ต.วังดาล อ.กบินทร์บุรี ที่รับน้ำมากจากจังหวัดสระแก้วและสูงน้ำท่วมสูง ประมาณ 1 เมตรเศษนั้น น้ำได้ลดลงเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว และมวลน้ำดังกล่าวได้ไหลเข้าพื้นที่ตลาดเทศบาลกบินทร์บุรี กระจายวงกว้างสร้างผลกระทบไปทั่ว
หากในพื้นที่ตลาดเทศบาลกบินทร์เริ่มทรงตัว มวลน้ำทัพหน้าก็จะไฟเข้าพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งจะทำให้บ้านเรือนราษฎรทั้งสองฝั่งแม่น้ำปราจีนบุรี ตั้งแต่ ต.บ้านทาม ต.ศรีมหาโพธิสูงน้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่มากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันในพื้นที่ทั้งสองตำบลก็ถูกน้ำท่วมสูง ไม่สามารถเดินทางเข้าออกจากบ้านพักได้ ต้องให้เรือเป็นพาหนะในการเดินทางเข้าออก
นางสาววิบูลย์ทองดี อายุ 60 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ในชุมชนโรงสี-ไปรษณีย์ ในเขตเทศบาลตำบลกบินทร์ม กล่าวว่า ตนเองก็นั่งดูน้ำอยู่ และยังไม่ได้เก็บของนั่งดูก็เห็นน้ำมาเอื่อยๆ บางคนก็บอกน้ำจะลงบางคนก็บอกน้ำเสมอตัว แต่ตนคิดว่ามันก็ขึ้นมานิดนึงไม่มากนัก ช่วงเช้าเมื่อวานน้ำยังไม่มีเลย น้ำจะมาช่วงสายสายแล้วก็มามากหน่อย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี