พี่ชายเปิดใจหลานชายและแฟนสาว (ผู้ตาย) ไม่ได้เสพยาไม่ชอบดื่มเหล้า วอนสังคมเข้าใจ ตอนนี้ครอบครัวยังทำใจไม่ได้ จึงอยากขอความเป็นธรรม
จากกรณี พบหญิงสาววัย 26 ปี สภาพนอนเปลือยเสียชีวิตในพื้นห้องน้ำ ภายในกระโจมสีขาวของรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ใกล้หาดสังวาลย์ บ้านเกาะล้าน ม.7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทราบชื่อ นางสาวศศิประภา เสรี อายุ 26 ปี หรือ น้องฟิล์ม และยังพบแฟนหนุ่ม นายวีรวัฒน์ สุขแดง หรือ น้องไผ่ อายุ 29 ปี และ นายวัฒนา กลิ่นหอม อายุ 23 ปี หรือ น้องกิ๊ป อยู่ในอาการมึนเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง หลังทั้ง 3 คน เดินทางจากบ้านพักใน อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี เพื่อไปเที่ยวที่เกาะล้าน จ.ชลบุรี
ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านพักของทั้ง 3 คน ที่ อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นอู่ซ่อมรถ หมู่ที่ 1 ต.วัดเพลง อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี พบกับ นายณัฐวุฒิ กลิ่นหอม อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายของนายวัฒนา กลิ่นหอม นายวีรวัฒน์ สุขแดง หรือน้องไผ่และแฟนสาวน้องฟิล์ม นางสาวศศิประภา เสรี ผู้ตาย โดยเปิดใจกับทีมข่าวว่า ตนอยากจะออกมาวอนสังคมเข้าใจ ทั้ง 3 คน ไม่ได้เสพยาเสพติด หรือ ดื่มสุรา เนื่องจากทั้ง 3 คน เป็นคนไม่ชอบดื่มสุรา และ เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยเฉพาะผู้ตาย น้องฟิล์ม นางสาวศศิประภา เสรี เป็นคนขยันตั้งใจทำงาน และ กำลังวางแผนอนาคตกับ นายวีรวัฒน์ สุขแดง กำลังจะออกรถยนต์บรรทุกเพื่อวิ่งส่งผักจากตลาดศรีเมืองราชบุรี ไปยังภาคใต้ และยังทำงานที่อู่ซ่อมรถยนต์ของตนเองด้วย จึงยืนยันว่าไม่ได้เสพยาหรือดื่มสุราอย่างแน่นอน
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงเหตุการณ์ในวันที่เกิดเหตุถึงการเสียชีวิตของน้อง ฟิล์ม นางสาวศศิประภา เสรี ผู้ตาย นายณัฐวุฒิ เล่าว่า ทั้ง 3 คน ได้เดินทางไปเที่ยวที่เกาะล้าน ซึ่งตนก็ยังไม่ทราบว่าไปที่นั่นกัน เพราะก่อนวันที่ทั่ง 3 คน จะเดินทางไปก็ยังทำงานที่อู่ซ่อมรถยนต์ของตนตามปกติ จนกระทั่งได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 4 พ.ย.64 ที่ผ่านมาจากนั้นได้รีบเดินทางจากจังหวัดราชบุรี ไปที่ชลบุรี โดยทางคุณแม่ของทางน้องฟิล์ม นางสาวศศิประภา ผู้ตาย ให้ตนไปดูที่โรงพยาบาลบางละมุง เพื่อไปดูศพของน้องฟิล์ม เมื่อไปถึงแพทย์ก็ยังไม่ได้ระบุถึงสาเหตุของการตายบอกแต่เพียงต้องรอผลตรวจพิสูจน์ ตนจึงรีบไปดูน้องชายและหลานที่ท่าเรือแหลมมาลีหาย เมื่อได้พบกับทั้ง 2 คนตนก็พยายามสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นแต่ทั้ง 2 คนยังอยู่ในอาการแย่
โดยนายวัฒนา กลิ่น ถูกนำส่งโรงพยาบาลเนื่องจากยังมีอาการที่หนักอยู่ ส่วนนายวีรวัฒน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำไปที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อสอบปากคำ ภายหลังจากสอบปากคำเสร็จจึงได้พานายวีรวัฒน์ กลับบ้านที่ราชบุรี ส่วนศพของน้องฟิล์ม นางสาวศศิประภา ผู้ตาย ถูกส่งไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ตำรวจ
นายณัฐวุฒิ เล่าต่อว่า ตนได้สอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดจากนายวีรวัฒน์ หรือ น้องไผ่ ทราบว่า ทั้ง 3 คน ได้เดินทางไปเที่ยวที่เกาะล้าน ช่วงเช้าทุกอย่างยังปกติ และเข้าพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งบนเกาะล้าน เป็นที่พักแบบกระโจมผ้าใบสีขาวมีห้องน้ำในตัว ซึ่งดูแล้วเก๋ดีจึงได้พักที่นั่น พอตกช่วงค่ำ ได้มานั่งสังสรรค์กันที่หน้ากระโจมห้องพัก และนั่งทานอาหารกันจนอิ่ม นายวัฒนา หรือ น้องกิ๊ปได้ขอตัวไปอาบน้ำ หลังจากอาบน้ำเสร็จได้เปิดน้ำไว้ในอ่างอาบน้ำ เพื่อไว้ให้ น้องฟิล์ม นางสาวศศิประภา ผู้ตาย ได้อาบน้ำต่อ ซึ่งน้องฟิล์มเห็นว่าอ่างอาบน้ำสวยดี จึงอยากเซลฟี่ได้เรียกให้น้องไผ่ นายวีรวัฒน์ แฟนหนุ่ม เข้าไปถ่ายภาพให้ เมื่อเข้าไปได้ซักพัก ปรากฏว่า นายวีรวัฒน์เกิดฟุบหลับไป และจำอะไรไมได้อีกเลย ก่อนจะตื่นขึ้นมาช่วงตี 5 ของวันที่ 4 พ.ย.64 วันเกิดเหตุ เห็นว่า แฟนสาวน่าจะนอนหลับอยู่จึงเอาผ้ามาห่มให้และไปนอนต่อจนกระทั่ง เวลา 9.00 น. นายวีรวัฒน์ ได้ตื่นขึ้นมาและเข้าไปดูในห้องน้ำเห็นน้องฟิล์มนอนอยู่จึงไปขยับร่างพบว่าน้องฟิล์มนอนแน่นิ่งและเสียชีวิตแล้ว และโทรศัพท์มาหาตนเองเพื่อให้มาช่วยเหลือ
นายณัฐวุฒิ เล่าอีกว่า วันนี้(7 พ.ย.64) ตนพร้อมด้วยนายวีรวัฒน์ แฟนหนุ่มของน้องฟิล์ม และ ญาติได้ไปรับศพน้องฟิล์ม นางสาวศศิประภา ผู้ตาย กลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยเบื้องต้นผลการเสียชีวิตในใบมรณะบัตร ระบุว่า เสียชีวิตด้วยระบบไหลเวียนโลหิตและหายใจล้มเหลว ส่วนผลการผ่าพิสูจน์ศพของ รพ.ตำรวจ ต้องรออีกประมาณ 30 วัน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีผู้ใดเข้ามาแสดงความรับผิดชอบต่อการสูญเสีย ตนมองว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีมูลเหตุของการเสียชีวิต เพราะทั้ง 3 คนไม่ได้เสพยาเสพติด หรือ มีการดื่มสุราแต่อย่างไร เป็นการไปพักผ่อนตามประสาไวรุ่นทั่วๆไป แต่ที่ตนสงสัยและติดใจ เรื่องระบบที่พัก ซึ่งเป็นกระโจมผ้าใบที่ปิดสนิทไม่มีช่องระบายอากาศ และ เครื่องทำน้ำอุ่นมีการต่อไปที่ถังแก๊สหุงต้ม ซึ่งถ้าอาจมีการรั่วไหลของแก๊ส หรือ การเผ้าไหม้คงไม่ต่างอะไรกับการติดเตาอั่งโล่ไว้ในรถยนต์ หรือ ห้องนอนที่ไม่มีช่องระบายอากาศหายใจ จึงอยากฝากเป็นอุทาหรณ์และ ขอความเป็นธรรมให้กับทั้ง 3 คนด้วย เพราะเนื่องจากมีการกล่าวหาว่าทั้ง 3 คน มีการเสพยาเสพติด หรือ ดื่มสุราจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว
.
009
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี