พระครูสมุห์สนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย กล่าวว่า หลังจากที่วัดพระธรรมกายได้เชิญชวนสาธุชนร่วมสวดมนต์ข้ามปีผ่าน Metaverse เพื่อต้อนรับพุทธศักราช 2565 ซึ่งมีผู้มาร่วมสวดมนต์ข้ามปีผ่าน Metaverse กว่า 20,000 คน
วัดพระธรรมกายจึงได้ปรับปรุงกิจกรรมบุญผ่าน Metaverse โดยในวันมาฆบูชาที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ ทางวัดพระธรรมกายจึงขอเชิญพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วม “จุดประทีปถวายเป็นพุทธบูชา ผ่านโลกเสมือนจริง” (Metaverse) ได้ทางเว็ปไซต์ https://meta.dmc.tv
โดยในครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมจุดประทีป สามารถเลือกตัวละครสวมชุดขาวได้ 5 ตัว ได้แก่ บุญธิกา, มหาสมบัติ, ทรัพย์สิริ, สุขะพลัง และ สิริโฉม โดยนอกจากจุดประทีปแล้ว ยังสามารถเวียนประทักษิณรอบพระเจดีย์ที่ชื่อว่า “เมตตาเจดีย์” (Metta Cetiya) โดยเลือกโคมประทีปได้มากมาย เช่น โคมดอกบัว โคมแก้ว เป็นต้น
นอกจากนี้ ยังสามารถเดินชมนิทรรศการประวัติความสำคัญของวันมาฆบูชา, อานิสงส์การจุดประทีปถวายเป็นพุทธบูชา และร่วมสวดมนต์บทธรรมจักรกัปปวัตตนสูตรได้อีกด้วย โดยสามารถร่วมกิจกรรมบุญผ่านทาง Metaverse ได้ทุกวันตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
พิธีกรรมบุญในวันมาฆบูชาที่ 16 ก.พ. จะเริ่มในเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป จึงขอเชิญสาธุชนร่วมจุดประทีปเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา สั่งสมบุญ เสริมสิริมงคลให้กับตนเอง ครอบครัว และประเทศชาติ รายละเอียดอื่นๆ ติดตามได้ที่ https://meta.dmc.tv หรือโทร. 02-831-1000
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี