4 ต.ค.65 จากกรณีสองผัวเมียเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับทนายรณรงค์ แก้วเพชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ให้ช่วยเหลือหลังพบว่า บ้านของตนกับภรรยาที่อยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในอ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานีถูกเจ้าหน้าที่ของธนาคารแห่งหนึ่งนำคนบุกเข้ามายึดบ้าน แต่เป็นการยึดผิดหลัง โดยที่บ้านหลังที่ถูกยึด ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการถูกฟ้องร้องใด ๆ ที่สำคัญทรัพย์สินภายในบ้านถูกนำไปทำลายทิ้งหลายรายการ ต้นไม้ถูกตัดทิ้งจนเหี้ยน รูปครอบครัวที่เคยถ่ายไว้เป็นของที่มีมูลค่าทางจิตใจ ก็ถูกนำไปทิ้งด้วย จึงนำเอกสารหลักฐานต่างๆมาร้องเรียนให้ทนายรณณรงค์ช่วยเหลือ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'ธนาคารออมสิน'ชี้แจงปมยึดบ้านผิดหลัง นัดเจรจา 4 ต.ค.นี้ประเมินความเสียหาย)
ล่าสุด ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายทวงคืนความเป็นธรรม พร้อมเจ้าของบ้านที่เสียหาย และเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ได้เข้าเจรจาร่วมกัน ก่อนธนาคารจะยอมจ่ายค่าเสียหายตามที่เจ้าของบ้านเรียกร้องเป็นเงิน 2.2 ล้านบาท โดยนัดให้เจ้าของบ้านมารับค่าเสียหายดังกล่าวได้ในวันศุกร์ที่ 7 ต.ค. 65 นี้ นอกจากนี้ตัวแทนธนาคารยังมอบกระเช้า เพื่อเป็นการขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนเจ้าหน้าที่ธนาคารและผู้รับเหมาปรับปรุงบ้าน ทางธนาคารให้พักงานเป็นเวลา 6 เดือน
ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กด้วยว่า "ออมสินเยียวยา 2.2ล้านบาท เป็นป้ายประกาศขายบ้านที่ราคาแพงจริงๆ"
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี