วันที่ 15 ตุลาคม 2565 เวลา 18.20 น. นางสาวอโรชา นันทมนตรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า จากกรณีปัญหาน้ำล้นตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา เข้าท่วมถนนนครอินทร์ บริเวณเชิงพระราม 5 ต.บางไผ่ อ.เมืองนนทบุรี และท่วมบริเวณถนนชัยพฤกษ์ บริเวณจุดกลับรถใต้สะพานพระราม 4 อ.ปากเกร็ด ด้านฝั่งตะวันตก มาหลายวันต่อเนื่องจากสถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยามีปริมาณน้ำมาก นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้มอบหมายให้ นางสาวอโรชา นันทมนตรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมขังบริเวณจุดกลับรถใต้สะพานและแก้ไขปัญหา โดยมีนายกร พันธุเสน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนนทบุรี และนายเสมา เบ้าพูนทอง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทนนทบุรี ร่วมลงพื้นที่แก้ไขได้แล้วทั้ง 2 จุด
นางสาวอโรชา กล่าวว่า โดยจุดกลับรถใต้สะพานพระราม 5 ถนนนครอินทร์ ด้าน ต.บางไผ่ แขวงทางหลวงชนบทนนทบุรี ได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ขนาด 12 นิ้ว จำนวน 2 เครื่อง เพื่อสูบระบายน้ำในกรณีช่วงน้ำทะเลหนุนสูงและมีน้ำท่วมขัง พร้อมทั้งได้ประสานสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนนทบุรี เพื่อขอรับการสนับสนุนเครื่องสูบน้ำ ขนาด 14 นิ้ว อีก 1 เครื่อง ของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำ
นางสาวอโรชา กล่าวอีกว่า จุดที่ 2 สะพานพระราม 4 ถนนชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด แขวงทางหลวงชนบทนนทบุรี ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ได้ดำเนินการ เสริมคันดินสูงประมาณ 1 เมตร ยาว 200 เมตร บริเวณใต้สะพานพระราม 4 ทิศเหนือฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าห้าแยกปากเกร็ด เพื่อกั้นน้ำจากฝั่งขาออก ซึ่งติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาไม่ให้ไหลเข้าเข้าท่วมถนน เพื่อให้รถสามารถสัญจรได้ พร้อมทั้งเปิดการจราจรบริเวณจุดกลับรถให้วิ่งส่วนกันได้ สำหรับฝั่งทิศใต้ ได้ดำเนินการเสริมคันดินสูงประมาณ 1 เมตร และวางแนวกระสอบทรายยาว 200 เมตร บริเวณจุดกลับรถใต้สะพานพระราม 4 ถนนชัยพฤกษ์ฝั่งขาออกมุ่งหน้าถนนราชพฤกษ์ ตรงปลายสะพานซึ่งติดริมน้ำ พร้อมทั้งวางแนวคันดินและกระสอบทรายริมถนนชัยพฤกษ์ แล้วปัญหาน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นแล้ว
ซึ่งล่าสุดพบว่าวันนี้ตั้งแต่เช้าจนถึงเวลานี้ น้ำไม่มีเข้าท่วมถนนและจุดกลับรถประชาชนสามารถเดินทางได้เป็นปกติ โดยยังมีน้ำซึมาท่วมถนนบริเวณจุดกลับรถอยู่บ้างเล็กน้อย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี