เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 มกราคม 2566 ร.ต.ท.วิสุภา วัชรสิงห์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ธัญบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้สูญหายในน้ำบริเวณคลองระบายน้ำที่ 8 ถ.เลียบคลอง ม.4 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงรุดเข้าไปที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร รพ.ธัญบุรี อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและชุดปฏิบัติการทางน้ำ ทีเกิดเหตุพบรถซาเล้ง3ล้อจอดทิ้งไว้บริเวณต้นกล้วยริมคลองและสุนัขพันธุ์ไทยสีน้ำตาลแดงของผู้เสียชีวิตที่เฝ้าบริเวณรถซาเล้ง 3 ล้อที่เกิดเหตุอยู่ไม่ห่าง จากนั้นหน่วยกู้ภัยทางน้ำได้ดำเนินการให้นักประดาน้ำค้นหาพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังว่า นายภาณุวัตน์ ปิติสินชูชัย อายุ 63 ปี อาชีพเก็บของเก่า ผู้เสียชีวิตสวนเสื้อ 2 ชั้นภายนอกสวมเสื้อแขนยาวสีดำ ภายในสวมเสื้อแขนขาวสีแดง นุ่งกางเกงขายาวสีน้ำตาล สภาพศพจมน้ำเสียชีวิต
จากการสอบถาม นางมาลี สุขหอม อายุ 65 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้ตายได้ออกจากบ้านเพื่อไปเก็บของเก่าขายในเวลา 05.00 น. ในวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา และไม่สามารถติดต่อผู้ตายได้เนื่องจากโทรศัพท์มือถือของผู้ตายได้หายไป จากนั้นตนก็เป็นห่วงจึงได้ออกตามหาจุดที่ผู้ตายมักจะมางมหอย พอมายังที่เกิดเหตุก็พบรถซาเล้งจอดอยู่ข้างทางและสุนัขของผู้ตายที่เฝ้าอยู่บริเวณริมคลองโดยไม่ห่าง จากนั้นชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงก็บอกกับตนว่าเมื่อว่านเห็นผู้ตายลงงมหอยอยู่ในคลองช่วงเวลาประมาณบ่าย 3 โมง จากนั้นตอนจึงโทนแจ้งเจ้าที่ตำรวจและอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งทันทีเพราะคราดว่าผู้ตายต้องจมน้ำเพราะผู้ตายมีโรคประจำตัวและมักเป็นตะคิวบ่อยตอนที่อยู่ด้วยกันที่บ้าน
ด้าน ร.ต.ท.วิสุภา วัชรสิงห์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ธัญบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นได้เข้ามาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและมอบหายให้อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำศพผู้เสียชีวิตส่งพิสูจน์ต่อที่สถาบันนิติวิทยาศาตร์ ศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิตเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนติดต่อให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.-008
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี