ลูกสาวตาวัย 77 ชาวอำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ จี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซมแก้ไขถนน หลังพ่อขับ จยย.พ่วงข้างเสียหลักตกหลุมถนนที่ชำรุดจนไหปลาร้าหักต้องรักษาและพักฟื้นนาน 2 เดือน เผย 2 เดือนก่อนมีรถตกหลุมถนนที่ถูกน้ำเซาะเป็นโพรงขนาดใหญ่เสียชีวิต วอนเร่งแก้ไขก่อนมีคนเจ็บ-ตายเพิ่มอีก ด้านนายก อบต.เผยทำหนังสือถึง อบจ.ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบถนนเส้นนี้แล้ว
วันที่ 7 ก.พ.66 น.ส.มาลิสา รักศรี อายุ 40 ปีชาว ต.หูทำนบ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการซ่อมแซมถนนสายบ้านโคกไม้แดง - สุขสำราญที่มีสภาพชำรุดเสียหายเกือบตลอดทั้งสาย บางจุดถูกน้ำเซาะเป็นโพรงขนาดใหญ่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง
ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.วันที่ 28 ม.ค.66 ที่ผ่านมา นายเลิศ รักศรี อายุ 77 ปี ผู้เป็นพ่อได้ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างหรือซาเล้ง จะไปสวนตามปกติเกิดตกหลุมบริเวณถนนที่ชำรุดเป็นหลุมลึก จนรถเสียหลักล้มกระเด็นไปเกือบชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ทำให้ได้รับบาดเจ็บไหปลาร้าหักต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาลและหมอให้ออกมาพักฟื้นรักตัวที่บ้านต่ออีก 2 เดือน ทั้งยังให้ข้อมูลว่า เมื่อ 2 เดือนก่อน ห่างจากจุดที่พ่อประสบอุบัติเหตุ ก็มีรถจักรยานยนต์ขับตกหลุมที่สภาพถนนถูกน้ำเซาะจนเป็นโพรงขนาดใหญ่จนเสียชีวิตมาแล้ว จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบได้เร่งเข้ามาซ่อมแซมแก้ไขถนนสายดังกล่าว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุจากสภาพถนนที่ชำรุดจนมีคนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตอีก
น.ส.มาลิสา บอกว่า ที่นำเรื่องออกมาร้องเรียนเพราะอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้ามาแก้ไขปรับปรุงถนนสายดังกล่าวให้อยู่ในสภาพที่ปลอดภัยกับผู้ขับขี่ โดยเฉาะผู้สูงอายุที่ต้องเดินทางผ่านถนนสายนี้ไปไร่ไปนาเกือบทุกวันก็จะได้ปลอดภัยมากกว่านี้ เพราะสภาพถนนถือเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ จึงอยากวอนผู้เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลชาวบ้านด้วย
ด้านนายเลิศ รักศรี คุณตาที่ประสบอุบัติเหตุ บอกว่า วันเกิดเหตุตนขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างจะออกไปสวน ซึ่งตอนนั้นมีวัวที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้เดินออกมาถนนตนจึงหักหลบวัวแล้วเสียหลักตกหลุมกลางถนน ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำจนกระเด็นตกรถเกือบจะชนเสาไฟฟ้า จนได้รับบาดเจ็บไฟปลาร้าหัก ชาวบ้านที่ผ่านมาเห็นจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการซ่อมแซมแก้ไขถนนสายดังกล่าวด้วย คนที่สัญจรไปมาจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุลักษณะนี้ขึ้นอีก
จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยังนายสุทัศน์ คตโคตร นายก อบต.หูทำนบ ให้ข้อมูลว่า ถนนสายบ้านโคกไม้แดง-สุขสำราญดังกล่าว มีความยาวประมาณ 4 กิโลเมตรก็มีชาวบ้านร้องเรียนมาว่าถนนบางช่วงมีสภาพชำรุดเสียหาย ซึ่งถนนสายนี้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ. ทาง อบต.จึงได้ทำเรื่องแจ้งไปยัง อบจ.ได้รับทราบแล้ว ตอนนี้รอทาง อบจ. มาดำเนินการซ่อมแซมแก้ไข เพราะทาง อบต.เองไม่มีงบประมาณ - 003
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี