ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ใบแพรรีสอร์ท ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง นายสุเทพ พร้อมจิต หรือลุงแมว อายุ 56 ปี ชาว จ.นครนายก ได้ออกเดินทางจากที่พัก เพื่อต้องการพิสูจน์รักแท้ด้วยการเดินเท้าจาก จ.นครนายก เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมาเพื่อไปสู่ขอ น.ส.ธนาภา เขียวอ่อน อายุ 56 ปี ชาวอำเภอทุ่งหว้า จ.สตูล ให้ทันในวันที่ 14 ก.พ. ซึ่งตรงกับวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์
ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมานายสุเทพได้นอนพักค้างคืนที่รีสอร์ทดังกล่าว โดยนางทัศนีย์ สมนึก หรือพี่แมว อายุ 54 ปี เจ้าของรีสอร์ทดังกล่าวได้บริการเปิดห้องพักให้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งได้ดูแลในเรื่องการเลี้ยงอาหารให้กับนายสุเทพและทีมงานที่เดินทางมาด้วยเป็นอย่างดี ก่อนที่นายสุเทพจะนั่งรถยนต์กลับไปเดินเท้าจากหน้ามหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตตรัง ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ตามถนนสายสายตรัง-ปะเหลียน ใหม่เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นการเดินครั้งสุดท้ายของเมื่อคืนที่ผ่านมาก่อนจะเข้าห้องพัก จึงต้องกลับไปสตาร์ทใหม่ยังจุดดังกล่าว ซึ่งไม่มีการร่นระยะทางการเดิน หรือใช้รถยนต์แต่อย่างใด โดยมีแฟนคลับ หรือ Fc ต่างคอยมามอบของ และน้ำดื่มให้ตลอดทั้งเส้นทาง รวมทั้งยังเป็นกำลังใจให้กับนายสุเทพ เพื่อพิสูจน์รักแท้ในครั้งนี้ ซึ่งระยะทางเหลือเพียงแค่ 60 กิโลเมตรแล้วเท่านั้น โดยจะผ่านเพียงแค่ อ.ย่านตาขาว และ อ.ปะเหลียน ของ จ.ตรัง ก่อนจะเข้าพื้นที่ อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล
นายสุเทพ หรือลุงแมว กล่าวว่า คืนนี้จะไปพักในตัว ต.ทุ่งยาว อ.ปะเหลียน และคืนพรุ่งนี้จะไปพักในพื้นที่ของบ้านทุ่งนางแก้ว ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล และจะเดินต่อไปเพื่อให้ถึงเป้าหมายในวันที่ 14 ก.พ.นี้แน่นอน สิ่งแรกที่จะทำเมื่อถึงบ้านแฟนสาวและเห็นหน้าเขา คือจะยกมือไหว้ขอบคุณเขาก่อนเลย เพราะเขาเป็นพี่เรา มีอายุมากกว่า 3 ปี และจะขอหอมแก้ม 1 ที ก่อนจะไปจดทะเบียนสมรสกัน ความรักในครั้งนี้ลำพังตนเองไม่ได้คาดหวังอะไร เพราะก่อนหน้านี้ไม่คิดว่าสิ่งที่ตนทำมันจะปรากฏเป็นข่าว โดยข่าวได้ปรากฏขึ้นระหว่างทางที่เราเดินมา ตอนนี้ก็วางแผนกันไม่ถูกไม่รู้จะไปยังไงกับชีวิต แต่ตั้งใจและคุยกับแฟนไว้ว่าจะไปท่องเที่ยวกับแฟนให้ทุกอำเภอ โดยมีรถเล็กๆ สักคันหนึ่ง พร้อมทั้งขายของ และดำรงชีวิตบนรถ
ความหมายที่ตนใช้ระยะทางในการพิสูจน์ความรัก เป็นเพราะว่าเขาให้โอกาสเรา ทั้งๆ ที่เราติดลบ ไม่ว่าจะเป็นสถานภาพปัจจุบัน ซึ่งมีหนี้เป็น 10 กว่าล้าน ขนาดนี้เขายังกล้ารักเราได้ เราก็อยากจะขอบคุณเขาตรงนี้ด้วย ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าจะเอาอะไรไปพิสูจน์ความรัก คำพูดก็พิสูจน์ไม่ได้ พูดว่ารักจริงใครก็พูดได้ จึงใช้การกระทำเป็นการพิสูจน์ เขาเลยตอบว่าหากตนเดินไปถึงบ้าน เขาจะไม่เอาขันหมากสักบาทเดียว เขาจะรับรักเราเป็นแฟนทันทีเลย และอย่ามาพูดเรื่องเงินกับเขา เขาจะไม่ชอบ ส่วนความหมายของรักแท้ในมุมมองของตน ก็เป็นการดูแลซึ่งกันและกันไปจนถึงลมหายใจสุดท้ายของชีวิต เพราะไม่รู้ว่าเราจะตายลงวันไหน ขอให้ได้รักกันในวันนี้ดีกว่า ทำสิ่งที่ดีๆ ให้กัน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี