13 มีนาคม 2566 เจ้าหน้าทีตำรวจ สภ.เขาบางแกรก อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ ดั้มพ์ยกกระบะรถยนต์ล่วงมาทับคนงานเสียชีวิตที่ บ้านหลังหนึ่งบริเวณหมู่ 1 ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี หลังจากได้รับแจ้ง พ.ต.ต.ดิเรก เอี่ยมเล่ สารวัตรเวร สภ.เขาบางแกรก พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองฉาง กู้ชีพกู้ภัยขององค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งโพ และกู้ภัยอุทัยธานี (จุดหนองฉาง) ไปยังที่เกิดเหตุ
บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าวพบรถกระบะ 6 ล้อทะเบียน 81- 1451 อุทัยธานี ด้านหลังรถแบบมีเครนยกของ และกระบะท้ายยกดั้มพ์เทได้ ทีคัสซีรถยนต์ 6 ล้อ พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายวรวุฒิ พุ่มพงษ์ อายุ 34 ปี นอนคุกเข่าคว่ำหน้าเสียชีวิตคาที่ ตรวจสอบร่างกายพบว่าที่ด้านหลังของผู้ตายมีรอยกระบะทับเป็นแนวยาวจนหน้าของผู้ตายไปฝาดกับคลัชซีรถยนต์จนหน้าตาเลาะ
หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายเอกฉันท์ บัวสำลี อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนกับผู้ตาย ที่คนงานช่วยกันงัดออกมาจากใต้ท้องกระบะรอดตายออกมาจากระบะรถได้ ว่าตนเองได้ทำงานอยู่กับร้านมิตรนิยมภัณฑ์ เลขที 58 หมู่ 7 ต.หนองสระ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นร้านขายวัสดุก่อสร้าง และเมื่อช่วงเช้าได้มีช่างต่อเติมบ้าน ได้โทรไปสั่งซื่อ ปูน หิน ทราย ให้มาส่งที่บ้านหลังดักกล่าว หลังจากนั้นทางเถ้าแก่ได้ให้ผู้ตาย เป็นคนขับรถยนต์ 6 ล้อ คันดังกล่าวพร้อมตนเองนำวัสดุมมาส่งบ้านหลังดังกล่าว พอมาถึงผู้ตายก็ได้ท้อยหลังรถยนต์นำปูนลงก่อน และได้เดินหน้าหน้ารถมาหน่อยหนึ่ง เพื่อยกยกดั้มพ์ นำหินลงก่อน
หลังจากนั้นผู้ตายก็นำดั้มพ์ลง และเดินหน้าอีหน่อยเพื่อยก ดั้มพ์นำทรายลง แต่ละหว่างนั้นที ยกดั้มพ์ขึ้นไปได้ครึ่งหนึ่ง แล้วยกไม่ขึ้น ผู้ตายก็ลงไปดูยกใต้ท้องกระบะกลับตนเองแต่ยืนกันคนละฝังของรถใต้กระบะ ในระหว่างที่ผู้ตายเข้าไปดู ดั้มพ์ได้เกินล่วงลงมาทับหลังของผู้ตาย และตนเองก็โดนทับที่แขนซ้ายเช่นกัน หลังจากนั้นตนเองก็ตะโกนเรียกช่างที่ทำงานอยู่หลัง บ้านให้มาช่วย ช่างก็นำแม่แรง และเหล็กแป๊ปกลมมาช่วยงัดกระบะขึ้น เพื่อนำตนเองออกมาจากใต้ท้องกระบะ ส่วนผู้ตายนั้นได้เสียชีวิตไปแล้ว
ด้านญาติของผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ผู้ตายนั้นได้ทำงานกับเถ้าแก่มานาน โดยผู้ตายจะไม่ข้อยหยุดงาน ซึ่งปกติผู้ตายจะขับรถส่งของอีกคันหนึ่ง และพึงจะขึ้นขับรถ 6ล้อคันนี้ยังได้ไม่ถึงเดือน ซึ่งผู้ตายจะขับรถยนต์อีกคันหนึ่งเป็น 6 ล้อเล็ก
ด้านช่างที่ทำงานต่อเติม อยู่หลังบ้าน กล่าวว่า หลังที่พวกตนเองยินเสียงให้ช่วย ก็วิ่งออกมาดูเห็นว่า ทั้ง 2 คนนั้นคาอยู่ใต้ท้องกระบะแล้ว หลังจากนั้นก็ช่วยกันนำแม่แรง 2-3 ตัว และเหล็กแป๊ปมาช่วยงัดให้เจ้าอ้วน หรือนายเอกฉันท์ ออกมาก่อนแต่คนละฝังรถยนต์ แต่ผู้ตายได้เสียชีวิตไปแล้ว หลังจากนั้น ทางพ่อ และภรรยาของผู้ตายได้นำธูปมาจุดตรงที่เกิดเหตุ อัญเชิญวิญญาณของผู้ตายกลับบ้าน เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี