พายุฤดูร้อนถล่มอุดรฯ เสาไฟฟ้าแรงสูงล้มขวางถนน 16 ต้น เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งเก็บกู้ ชาวบ้านยังผวาคาดพายุจ่อถล่มอีก 2 วัน
28 มี.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมาเวลา 23.30 น. ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มเสาไฟฟ้าแรงสูงจำนวน 16 ต้น บนถนนสายนิตโย หมายเลข 22 อุดรธานี-สกลนคร ในพื้นที่ต.บ้านยา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี นอกจากนี้ยังมีเสาไฟส่องสว่างอีก 3 ต้นเป็นของ อบต.บ้านยา พร้อมศาลาพักผู้โดยสารของกรมทางหลวงหน้าโรงเรียนบ้านธาตุโนนตูมพังยับและบ้านเรือนของชาวบ้านธาตุ ต.บ้านยา อ.หนองหาน จ.อุดรธานียังได้รับความเสียหายอีกหลายหลังยังอยู่การสำรวจของเจ้าหน้าที่ฯ ทั้งนี้ชาวบ้านยังผวารอลุ้นว่าวันนี้กับวันพรุ่งนี้จะเกิดพายุอีกหรือไม่ ต้องเฝ้าระวังกันชั่วโมงต่อชั่วโมง
ทางด้านนายปริญญา ศรีลาพัฒน์ ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหนองหาน เปิดเผยว่า เมื่อคืนเกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มไม่นานในพื้นที่ต.บ้านยา อ.หนองหานทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงจำนวน 16 ต้น ล้มลงมากองกับพื้นขวางถนนถนนสายอุดรธานี-สกลนคร เป็นทางยาวระยะเกือบ 1 กม. จากหน้า อบต.บ้านยา ถึง หน้าโรงเรียนบ้านธาตุโนนตูม แต่ยังโชคดีขณะเกิดไม่มีรถวิ่งบนถนนจึงไม่มีรถยนต์ได้รับความเสียหายหรือมีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด วันนี้จึงได้ระดมเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งเก็บกู้และจะต้องปักเสาไฟฟ้าแรงสูงใหม่ใช้เวลาไม่เกิน 2 วันจึงจะแล้วเสร็จ แต่ก็ไม่ได้มีผลกระทบกับผู้ใช้กระแสไฟฟ้าแต่อย่างใด เพราะทางการไฟฟ้ายังสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ตามปกติ แต่วันนี้และพรุ่งนี้ต้องเฝ้าระวังพายุที่จะเกิดขึ้นอีกได้ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอ.หนองหานเตรียมพร้อมตลอด 24 ชม.ประชาชนเกิดพายุมีเสาไฟฟ้าล้มอย่าเข้าไปใกล้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าทันที.-008
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี