เช้าวันนี้ (6 เม.ย.66) สภาพอากาศที่จังหวัดหนองคาย ปกคลุมไปด้วยฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm2.5 ทัศนวิสัยในการมองเห็นอยู่ในระยะสั้น ฝุ่นควันปกคลุมไปทั่วเมือง โดยสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศ กรมควบคุมมลพิษ ภายในสวนสาธารณะหนองถิ่น ต.มีชัย อ.เมืองหนองคาย วัดค่าคุณภาพอากาศ อยู่ที่ 247 aqi มีผลกระทบต่อสุขภาพ ส่วนค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm 2.5 อยู่ที่ระดับ 137 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร มีผลกระทบต่อสุขภาพเช่นกัน ซึ่งคำเตือนจากหน่วยงานรัฐขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งทุกประเภทหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีมลพิษทางอากาศสูงหรือใช้อุปกรณ์ป้องกัน อย่างหน้ากากอนามัยชนิดที่กรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ดีมีประสิทธิภาพมากกว่าหน้ากากอนามัยทั่วไป ทั้งนี้พบว่าสาเหตุที่ทำให้ฝุ่นควันรอบใหม่นี้เกิดขึ้นมาจากการเผาป่าในพื้นที่การเกษตร และเกิดไฟไหม้บนภูเขาสูงทั้งในฝั่งประเทศไทยและฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน บริเวณเหนือแม่น้ำโขงจะมองเห็นได้ชัดว่ามีฝุ่นควันปกคลุม - 003
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี