วันที่ 1 สิงหาคม 2566 เวลา 09.30 น. ศูนย์วิทยุ 191 ยะลา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าทีรถไฟสถานียะลาว่า ได้มีผู้โดยสารตกรถไฟตรงสะพานดำใกล้ตลาดรถไฟยะลา เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.นัจมูดิน สาและ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองยะลา พร้อมหน่วยกู้ภัยยะลาเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุตรงสะพานดำรถไฟใกล้ตลาดสดรถไฟยะลา บริเวณใต้สะพานพบร่างชายวัยกลางคนนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่าขณะที่รถไฟขบวนที่ 171 กรุงเทพ - สุไหงโกลก กำลังจะเข้าเทียบสถานีรถไฟยะลาอยู่ห่างสถานีประมาณ 2 กิโลเมตร ขณะรถไฟกำลังวิ่งอยูบนสะพานข้ามแม่น้ำปัตตานี ก็มีชายคนดังกล่าวได้กระเด็นตกจากราวบันใดรถไฟ ของขบวนรถดังกล่าว เป็นเหตุให้ชายคนดังกล่าวถูกสะพานเหล็กตีศีรษะและขาหักทั้งสองข้างเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โชดดีร่างไม่ตกลงไปยังแม่น้ำด้านล่าง
จากการตรวจสอบภายในกระเป๋าผู้ตาย พบบัตรประชาชนทราบชื่อคือ นายประกอบ (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ชาวจ.นราธิวาส นอกจากนี้ยังมีตั๋วรถไฟขบวนดังกล่าวเดินทางจากกรุงเทพฯ มาลงที่สถานีรถไฟสุไหงโกลก แต่ผู้ตายมาเสียชีวิตที่ยะลา
ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนอย่างละเอียด ว่าเป็นการตกรถไฟเองหรือมีผู้ทำร้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เรียกผู้เห็นเหตุการณ์มาสอบสวนต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี