จิตใจทำด้วยอะไรใจดำอำมหิต ชาวบ้านที่ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี สุดผวา คนร้ายตระเวนวางยาเบื่อสุนัขตายเกือบจะหมดหมู่บ้านแล้ว เจ้าของหมาเห็นแล้วน้ำตาไหลสุนัขดิ้นตายต่อหน้าต่อตา ฝากถึงคนร้ายอย่าทำแบบนี้เลย เขาก็มีชีวิตจิตใจ เดือดจัดโพตส์ระบายด่ายับขอให้มันทรมาน-ล่มจมทำอะไรก็ไม่ขึ้น
วันนี้ (11 มี.ค.67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี มีชาวบ้านที่บ้านโพนสูงน้อยหมู่14 ต.โพนสูง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ได้โพสต์เรื่องราวของสุนัขและแมวในหมู่บ้านถูกคนร้ายวางยาเบื่อใกล้จะหมดในหมู่บ้านแล้ว โดยคนร้ายยังไม่รู้ว่าเป็นใครแต่เชื่อว่าเป็นคนในหมู่บ้าน พร้อมสาปแช่งให้คนที่ทำเจอแต่ความทุกข์ทรมาน ขอให้มันล่มจม เฮ็ดหยังกะฉิบหายวายวอด
ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านโพนสูงน้อยพร้อมด้วยนายวีระพล รักเสมอวงศ์ แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดต ที่ชาวบ้านแจ้งเรื่องขอความช่วยเหลือ พบกับชาวบ้านในหมู่บ้านต่างพากันพูดถึงเรื่องดังกล่าวว่ามีคนร้ายมาวางยาเบื่อสุนัขในหมู่บ้านตายไปแล้ว 5 ตัว และอีกไม่นานหากเป็นแบบนี้สุนัขในหมู่บ้านตายหมดหมู่บ้านแน่
โดยเมื่อวานนี้สุนัขชื่อเจ้าเฉาก๊วย เพศผู้ อายุ 1 ปีกว่า ของนางสุดใจชาวบ้านในบ้านโพนสูงน้อยก็ถูกคนร้ายใจอำมหิตวางยาเบื่อ เจ้าเฉาก๊วยวิ่งมาตายต่อหน้าต่อตา เจ้าของร่ำไห้แทบขาดใจแต่สุดท้ายก็ช่วยชีวิตเอาไว้ไม่ได้ โดยได้นำสุนัขตัวโปรดไปฝังเรียบร้อยแล้ว ก่อนนี้ 2 วันก็มีสุนัขของคุณบุญเติม แสนเมือง ก็ถูกวางยาตาย จนเจ้าของต้องออกโพสต์แช่งให้คนวางยาสุนัขฉิบหายวายวอดกันเลยทีเดียว
นางสุดใจ (สงวนสุกล) อายุ 47 ปี เจ้าของเฉาก๊วย บอกว่า เมื่อวานนี้ช่วงเย็นประมาณ 4-5 โมงเย็นเฉาก๊วยสุนัขที่เลี้ยงเอาไว้วิ่งมาหา น้ำลายฟูมปาก แล้วก็ดิ้นทุรินทุรายที่เห็นในคลิป หากเป็นคนก็คงจะร้องบอกว่า ช่วยด้วยๆ ตนและลูกๆ เห็นแล้วก็พากันตกใจและร้องไห้ ก็ช่วยหาน้ำสไปรท์ ไข่มาให้กินแต่ก็อาการไม่ดีขึ้น ใจอยากจะเอาไปส่งรพ.สัตว์แต่คงไม่รอดแน่ สุดท้ายเขาก็ตายต่อหน้าต่อตา ทุกคนในบ้านร้องไห้หนักมาก สงสารเขา เฉาก๊วยรักเหมือนลูก เขาไม่เคยกัดใคร แต่ก็เห่าตามประสาสุนัขเท่านั้น
"คิดว่าคนในหมู่บ้านไม่คนใดคนหนึ่งที่วางยาเบื่อสุนัข แต่ไม่รู้เพราะสาเหตุอะไร ตอนนี้ทราบว่ามีสุนัขของชาวบ้านตายไปแล้วประมาณ 5 ตัวหากเป็นแบบนี้ต่อไปสุนัขในหมู่บ้านคงตายหมดหมู่บ้านแน่เพราะคนร้ายย่ามใจว่าฆ่าสุนัขได้ตัวหนึ่งก็ต้องมีตัวสอง ตัวสามไป เห็นเจ้าเฉาก๊วยสุนัขตัวโปรดถูกวางยาเบื่อก็รู้สึกโกรธแต่ใจหนึ่งคิดว่าผลกรรมคงจะตามเขาแน่ เราก็ไม่มีหลักฐานว่าใครเป็นคนทำ อยากจะฝากถึงคนร้ายที่วางยาเบื่อสุนัข ไม่ได้สาปไม่ได้แช่งนะ จิตใจคุณทำด้วยอะไร คนเราเป็นสัตว์ประเสริฐ เขาเป็นสัตว์เดรัจฉานแต่เขาก็มีชีวิตจิตใจ หากเขารู้ว่ากินแล้วทำให้เขาเสียชีวิตคงไม่กินแน่ ขอให้ได้ผลกรรมที่ก่อไว้แล้วกัน" เจ้าของสุนัขเฉาก๊วยกล่าวด้วยความเศร้าใจ -001
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี