ชาวปากเกร็ด นนทบุรีผวาอีก! หลังถนนแจ้งวัฒนะทรุดตัว เผยอยู่ใกล้กับ "วัดบ่อ"จุดเดิมที่เคยทรุดก่อนหน้านี้ จนท.เร่งแก้ไขชั่วคราว ชาวบ้านเผยแก้ไขไม่ถูกวิธีเสี่ยงพังซ้ำอีกทั้งเงินเยียวยาครั้งที่ผ่านมาก็ยังเงียบ
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 1 มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบริเวณหน้าวัดบ่อ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังได้รับข้อมูลพร้อมกับมีการโพสต์ภาพและข้อความผ่านทางโซเชียลว่า มีถนนทรุดตัว ซึ่งเป็นจุดใกล้เคียงกันกับที่ทรุดตัวคือหน้าวัดบ่อ เหตุเกิดมาก่อนหน้านี้ เมื่อเดินทางไปตรวจสอบพบเป็นลักษณะของฝาบ่อคอนกรีต ซึ่งเป็นโครงการร้อยสายไฟฟ้าใต้ดินที่อยู่ห่างจากจุดเดิมหน้าวัดบ่อไม่ถึง 10 เมตร แต่ไม่พบเจ้าหน้าที่
จากการสอบถามเจ้าของกิจการร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุทราบว่าได้มีเจ้าหน้าที่มาทำการซ่อมแซมเสร็จไปไม่นานก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะมาถึง แต่จากการสังเกตเห็นยางมะตอยที่เพิ่งนำมากลบร่องและเห็นร่องรอยของการซ่อมแซม แต่ที่ชัดเจนคือยังคงเห็นฝาคอนกรีตยุบเป็นแอ่งอยู่บ้าง
ขณะเดียวกันเวลา 10.28 น. กล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพระยะเวลาที่คาดว่าเป็นเวลาทรุดตัวที่รถยนต์จำนวนมากวิ่งผ่านโดยเฉพาะสังเกตเห็นว่าหลังจากรถประจำทางสีส้มวิ่งผ่านไปไม่นานรถคันอื่นเริ่มมีการชะลอตัวและจะเห็นได้ชัดเมื่อรถยนต์ที่วิ่งมาลักษณะลงแอ่งหลุมจนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่เดินเข้ามาดูตรงจุดดังกล่าว
นายบี (นามสมมุติ) เจ้าของกิจการร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุกล่าวว่า ตอนที่เห็นก็คือแผ่นฝาคอนกรีตเกิดการทรุดตัวลักษณะเป็นแอ่งโดยเข้าใจว่าด้านล่างนั้นเป็นเหล็กบีมที่ลองฝาคอนกรีตไว้ หลังจากที่มีฝนตกอาจจะเกิดการถูกน้ำเซาะตัวโครงสร้างเลยทรุดตามมาด้วย หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่เข้ามาแก้ไขโดยใช้ลูกปูนเป็นลักษณะทรงกระบอกวางแนวนอนและสอดลองเข้าไปใต้คานบีมอีกทั้งใช้แผ่นไม้อัดวางซ้อนเพื่อปรับระดับให้ตัวฝาคอนกรีตอยู่ในแนวตรง ซึ่งตนมองว่าการทำแบบนั้นเป็นจุดที่รับน้ำหนักไม่นานลูกปูนที่วางลองไว้ก็จะแตก ด้วยความสงสัยจึงได้ไปสอบเจ้าหน้าที่ว่าทำไมถึงเอาลูกปูนมาลองแต่กลับได้คำตอบว่า ไม่มีของเลยทำในรูปแบบนี้เป็นการชั่วคราวก่อน ซึ่งจริงๆ แล้วก็น่าจะเอาเหล็กหรืออะไรที่แข็งแรงกว่านี้มาใช้ โดยหลังที่มีการซ่อมไปไม่นานตนเองก็เริ่มเห็นว่าฝาคอนกรีตนั้นถ้ามองด้วยสายตาก็เริ่มทรุดลงไปอีก โดยเฉพาะจุดนี้ส่วนใหญ่รถเล็กหรือรถใหญ่รวมถึงรถประจำทางก็จะวิ่งในช่องทางขวา ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีการทรุดตัว
นางณี เจ้าของร้านค้าอีก 1 คนที่อยู่ตรงจุดเกิดเหตุกล่าวว่าในขณะที่ตนทำการแพ็คขนมอยู่ในร้านก็เริ่มผิดสังเกตเห็นคนเข้ามามุงและถ่ายรูปกันจึงได้เดินออกไปดูก็เห็นว่ามีฝาคอนกรีตนั้นทรุดตัวเป็นแอ่งหลุม หลังจากนั้นไม่นานมีเจ้าหน้าที่เข้ามาปิดถนนและเร่งทำการซ่อมแซม ซึ่งก็ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
นางณี ยังกล่าวอีกว่าหลังจากที่ถนนทรุดตัวเป็นข่าวครั้งที่แล้วตนเองและพ่อค้าแม่ค้า ในระแวกนั้นมีการขาดรายได้เนื่องจากมีการปิดถนนหลายวันต้องหยุดกิจการโดยหลายคนได้ลงชื่อเข้าไปเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ออกมารับผิดชอบเพื่อเยียวยา ซึ่งก็ได้คำตอบว่าจะดูแลในส่วนนี้ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าเมื่อไรยังไม่มีคำตอบกลับมา ขณะเดียวกันทางผู้สื่อข่าวยังสังเกตเห็นความผิดปกติคือป้ายขนาดใหญ่ของวัดบ่อมีลักษณะเอนเอียงเสี่ยงพังทลายลง - 003
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี