เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2567 ที่โรงแรมเลอ เอราวัณ พังงา นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา แถลงข่าวการจัดงาน “แสดงสินค้าอัตลักษณ์จังหวัดพังงา” IDENTITY BY PHANGNGA ครั้งที่ 1 พร้อมด้วย นางสาวจุฬารัตน์ นุ่มนิ่ม พาณิชย์จังหวัดพังงา , นางสาวศริญญา ใจเย็น พัฒนาการจังหวัดพังงา , นางทัศนียาพร ดวงแก้ว ประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา , นายภักดี ทิพย์ไกรลาส ผู้แทนเกษตรจังหวัดพังงา โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงาน ภาครัฐ ภาคเอกชน และสื่อมวลชน ร่วมงาน
นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า จังหวัดพังงา มีสินค้าอัตลักษณ์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) แล้วจำนวน 4 รายการ ได้แก่ ทุเรียนสาลิกา , มังคุดทิพย์พังงา , ข้าวไร่ดอกข่า , ปลิงทะเลเกาะยาว และยังมีสินค้าอัตลักษณ์ที่โดดเด่น เช่น ขมิ้นชันถ้ำทองหลาง สร้อยมุก อาหารทะเล อาหารทะเลแปรรูป ผ้ามัดย้อม และอื่นๆ ที่มีชื่อเสียง และสร้างรายได้ให้กับจังหวัดพังงา ปีละหลายล้านบาท สินค้าอัตลักษณ์เหล่านี้ยังขาดการพัฒนาในหลายๆ ด้าน จึงต้องมีการพัฒนาต่อยอดในด้านคุณภาพของสินค้า การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่มีความโดดเด่น การประชาสัมพันธ์ และการจัดงานแสดงสินค้า เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน จึงได้เกิดโครงการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพการตลาดสินค้าอัตลักษณ์จังหวัดพังงา เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและส่งเสริมสินค้าอัตลักษณ์ของจังหวัดให้มีภาพลักษณ์ที่ดี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้า เกิดความประทับใจและสามารถสร้างรายได้ให้แก่ผู้ผลิตและผู้ประกอบการเพิ่มมากขึ้นขึ้นไป ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์หลักในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้
ทั้งนี้ กำหนดจัดงาน “แสดงสินค้าอัตลักษณ์จังหวัดพังงา” IDENTITY BY PHANGNGA ขึ้น ระหว่างวันที่ 19-23 มิถุนายน 2567 ณ เทศบาลตำบลท่านา อำเภอกะปง จังหวัดพังงา ภายในงานมีการจำหน่ายสินค้า GI สินค้าอัตลักษณ์ สินค้าเกษตร สินค้าแปรรูป สินค้าชุมชน อาหารทะเล และอาหารทะเลแปรรูป ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพังงา , การแสดงจากศิลปินสุดฮิตทุกวัน อาทิ ปรางทิพย์/จ้ะจ๋า ไหทองคำ/วงเธอร์/วงแทมมะริน/วงพาโล และพบกับกิจกรรมหรรษามากมาย มาเที่ยวปั๊บ เช๊คอินปุ๊บรับของรางวัล เช่น เสื้อ เพาเวอร์แบงค์ เป็นต้น
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี