1 ต.ค.67 ความคืบหน้าเหตุ #ไฟไหม้รถบัส ทัศนศึกษาของเด็กนักเรียน โรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ซึ่งพานักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษา รวม 3 คัน มาทัศนศึกษา แต่คันที่ 2 เกิดอุบัติเหตุเพลิงไหม้บนถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้า หน้าอนุสรณ์สถานแห่งชาติ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากนั้น
ต่อมาทางานสำนักงานขนส่งจังหวัดสิงห์บุรี ได้เปิดเผยรายละเอียดของสภาพรถบัสว่า จากการเช็ค GPS ของรถคันที่เกิดเหตุทราบว่า รถบัสคันที่เกิดเหตุหมายเลขทะเบียน 30-0423 สิงห์บุรี เป็นของผู้ประกอบการชื่อ น.ส.ปาณิสรา ชินบุตร เลขที่ใบอนุญาต สห.1/2564 วันสิ้นอายุภาษี 30 มิถุนายน 2568
สำหรับเรื่องประตูรถฉุกเฉินได้มาตรวจสภาพครั้งล่าสุดวันที่ 23 พฤษภาคม 2567 โดยมีสภาพที่แข็งแรงใช้งานได้ตามปกติ และขณะเกิดเหตุเวลา 12.07 น. รถใช้ความเร็วในการขับอยู่ที่ 81 ก.ม./ชม. โดยรถคันนี้ใช้แก๊ส NGV โดยถังแก๊สนี้ใช้งานมาแล้ว 15 ปี และจะหมดอายุในปี 2569 สำหรับสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต้องรถผลการพิสูจน์หลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่รถคันนี้ได้ทำประกันชั้น 3 ของมิตรแท้ประกันภัยไว้ ในส่วนของคนเจ็บรายละไม่เกิน 8 หมื่นบาท กรณีเสียชีวิต รายละ 5 แสนบาท
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น รถบัสคันที่ 2 ในจำนวน 3 คันดังกล่าว เป็นรถดัดแปลงตัวถัง ซึ่งมียี่ห้อรถยนต์เป็นอีซูซุ (ISUZU) โดยมีเครื่องยนต์เป็นเบ๊นซ์ (BENZ) พร้อมติดโลโก้หน้าเเละหลังรถเป็นเบ๊นซ์ เมื่อวิ่งมาถึงบริเวณดังกล่าว ล้อด้านหน้าซ้ายเกิดระเบิด จนทำให้รถเสียหลัก และพุ่งชนกับแท่งแบริเออข้างทาง จนทำเกิดไฟลุกไหม้ ขณะที่แต่ครู บอกขณะเกิดเหตุ"เปิดประตูรถไม่ได้" ( อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'ชาดา'ซัดคนขับรถบัสกระโดดหนี ชี้อุบัติเหตุไม่น่าเกี่ยวสภาพรถแต่'ประตูรถล็อก')
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี