นายร้อยปอยเปต วืดประกันส่งตัวนอนเรือนจำศาล ชี้ผลเสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี
วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง 63 พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอท. คุมตัวนายธนาวุฒิ กันยาพันธ์ อายุ 28 ปี หรือผู้กองปอยเปต แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น, ร่วมกันหลอกลวงโดยนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ, สมคบฟอกเงิน และ ร่วมกันฟอกเงิน”มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกต่อศาลมีกำหนด 12 วันตั้งแต่วันที่ 4 - 15 กุมภาพันธ์นี่ 2568 ซึ่งนายธนาวุฒิ เป็น 1 ในผู้ต้องหาแก๊ง “นายร้อยปอยเปตตำรวจปลอมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ”
ภศาลอนุญาตให้ฝากขังได้
ต่อมา นายธนาวุฒิ ผู้ต้องหา ที่ยังคงมีท่าทียิ้มแย้มแจ่มใส ไม่ได้มีอาการวิตกกังวลมากนัก ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ ประกันตัว
ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าพฤติการณ์การกระทำของผู้ต้องหาเป็นการกระทำที่ร้ายแรง ก่อให้เกิดผลเสียหายจำนวนมาก หากปล่อยชั่วคราวเกนรงว่าจะหลบหนี ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง
ต่อมาเจ้าหน้าราชทัณฑ์ นำตัวนายธนาวุฒิไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ต่อไป.
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี