รรท.รองผู้การฯปราจีนนำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษบุกจับปืนในวง"สจ.คนดัง"ขณะนัดกินเลี้ยงกันในร้านอาหาร ยึดอาวุธปืนได้ 6 กระบอก ท่ามกลางเสียงด่าให้ของลับดังสนั่น
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 4 ก.พ.68 พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รรท.ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มนักการเมืองได้นัดกินเลี้ยงกัน โดยมีกลุ่มมือปืนและอาวุธปืนจำนวนมาก ที่บริเวณร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ประจันตคาม ซึ่งร้านดังกล่าวตั้งอยู่ที่บริเวณข้างถนนสาย 3078
จากนั้นจึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสื่อสุวรรรณ รอง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.ชวลิต สุธรรมมาจารย์ ผกก.สภ.ประจันตคาม นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบิตการพิเศษ 191 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ปราจีนบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ประจันตคาม เดินทางไปยังร้านอาหารที่รับแจ้ง เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปภายในร้าน พบผู้สมัคร สจ.ปราจีนบุรี ที่ได้รับเลือกตั้งพร้อมกลุ่มมือปืนเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนพร้อมเข้าทำการตรวจค้น ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจค้น ทำให้กลุ่ม สจ.บางส่วนไม่พอใจมีการโต้เถียงและให้ของลับขณะมีการไลน์สดตลอดเวลา
จากการตรวจค้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถยึดอาวุธปืน จาก 1.นายอดุลย์ อายุ 54 ปี เป็นอาวุธปืน ขนาด 9 มม. (ผิดมือ) พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง 2.นายธีรวุฒิ อายุ 45 ปี อาวุธปืน ขนาด 9 มม. พร้อมกระสุนปืน 3.นายนายสาวิต พร้อมอาวุธปืน ขนาด 11 มม. พร้อมเครื่องกระสุนปืน 4.นายมิตย์ อายุ 59 ปี พร้อมอาวุธปืน ขนาด 9 มม.พร้อมเครื่องกระสุนปืน 5.นายชัยวัฒน์ อายุ 59 ปี พร้อมอาวุธปืน ขนาด 9 มม. 6.นายสุรสีห์ พร้อมอาวุธปืน ขนาด 11 มม.พร้อมเครื่องกระสุนปืน รวมอวุธปืนจำนวน 6 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน จำนวนหนึ่ง
ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางไปที่ สภ.ประจันตคาม โดยมีพ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รรท. ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนรายระเอียด ก่อนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป
ต่อมาเวลา 16.34 น. นายสมบัติ สิทธิมงคล อายุ 56 ปี เจ้าของร้านอาหาร ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.ประจันตคาม เพื่อขอลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ประจันตคามว่า เวลาประมาณ 12:30 น. ได้มีเจ้าที่ตำรวจทราบว่าเป็นชุด นปพ. เข้ามาที่ร้านพร้อมด้วยอาวุธปืนครบมือ ได้นำอาวุธปืนมาจี้แฟนของบุตรชายให้ยกมือขึ้นแล้วให้นั่งลง รวมถึงพนักงานเสิร์ฟ พนักงานในครัว ให้นั่งลงกับพื้นแล้วเข้าไปจับกุมกลุ่มลูกค้าที่นั่งทานข้าวอยู่ในร้านโดยใช้อาวุธปืนจี้ให้ทุกคนนั่งอยู่เฉยๆ แล้วยกมือขึ้นแล้วตรวจค้าตามร่างกาย แล้วสั่งให้สมาชิกสภาจังหวัดทั้งหมด ที่มานั่งทานข้าวอยู่ในบริเวณนั้นยกมือขึ้นแล้วนั่งเฉยๆ จากนั้นไล่ตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งการกระทำครั้งนี้ถือว่าเกินกว่าเหตุ เนื่องจากร้านอาหารถ้าเปิดให้บริการตามปกติไม่ใช่การปิดร้านเหมือนวันนี้ หากมีลูกค้ากลุ่มอื่นนั่งอยู่ในขณะนั้น ลูกค้าอาจจะไม่มาใช้บริการที่ร้านอีกต่อไป
"คุณมาตรวจค้นมีหมายไหม เจ้าหน้าที่บอกว่าร้านอาหารเป็นที่สาธารณะไม่จำเป็นต้องมีหมาย วันนี้ร้านผมปิดมันเป็นสาธารณะไหม ผมกินข้าวอยู่กับพวกเป็นสาธารณะไหม เป้าหมายของคุณเชื่อว่าคุณไม่ได้ขับรถผ่านมาแล้วมาเจอเหตุการณ์ซึ่งหน้า มันมีคำสั่งมาแน่นอน ผมอยู่ในสังคมนี้มา เป็นกำนันและ สจ.มาหลายปี ไปถึงเอาปืนจี้ให้ทุกคนให้นั่ง ถ้าบังเอิญวันนี้เปิดร้านปกติแล้วลูกค้าก็นั่งอยู่แล้วเอาปืนจี้เขา ผมจะเอาภาพไหนลบภาพของลูกค้า ผมทำมาหากินผมทำร้านอาหารแล้วใครจะรับผิดชอบ เดินไปจี้ทุกคน ลูกสะใภ้ผมเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ก็เอาปืนจี้ลูกผมให้นั่งลงคนในครัวก็เอาปืนจี้ เด็กเสิร์ฟ ผมว่าเกินกว่าเหตุในฐานะที่ผมเป็นร้านอาหาร ผมบอกเลยว่าผมไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง ผมมีหลักฐานผมกำลังมาแจ้งความดำเนินคดีแน่นอน"นายนสมบัติ กล่าวอย่างไม่พอใจ
ต่อมา พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รรท.ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี แถลงข่าวว่า เป็นการสืบสวนผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้างที่ขัดต่อความสงบเรียบร้อยของประชาชน สร้างความหวาดกลัวในพื้นที่ทั่วประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้ตั้งศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้างและผู้รายรายสำคัญ โดยมีพล.ต.อ.ประจวบ วงศ์สุข รอง ผบ.ตร.เป็นผู้อำนวยการศูนย์ ได้มีคำสั่งให้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศสืบสวนนำไปสู่การจับกุมผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง ผู้ร้ายรายสำคัญที่ยังหนีคดีอยู่ ส่วนผู้ที่ไม่มีประวัติและไม่เคยถูกจับ ก็ให้ทำเป็นบัญชีข้อมูลเพื่อเสนอกับศูนย์ไว้เป็นฐานข้อมูลเพื่อใช้ดำเนินการในอนาคต
"วันนี้ทาง ปจว.ปราจีนบุรีได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มบุคคลมารวมตัวกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในอำเภอประจันตคาม มีบุคคลจำนวนมาก 20 – 30 คนมารวมกลุ่มและยังแจ้งว่าในกลุ่มคนดังกล่าวมีการพกพาอาวุธปืนจำนวนมากเข้ามาในร้าน ทางผมและรองผู้การฯสืบสวนและ ผกก.ประจันตคาม ได้ผนึกกำลังกันและเข้าตรวจค้นในร้านดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบบุคคลจำนวน 6 คน ในกลุ่มนั้น ซึ่งพกพาอาวุธปืนทุกคน เข้าไปในร้าน เราดำเนินหารจับกุมเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนข้อหาตอนนี้ได้ข้อกล่าวหา อาวุธปืนผิดมือการพกพาอาวุธปืนเข้าไปในที่สาธารณะ เป็นพ.ร.บ.อาวุธปืน บางท่านมีประวัติเกี่ยวกับเรื่องการพนัน การทำร้ายร่างกาย และไม่อนุญาตให้ประกันตัว"พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี