ตร.ทางหลวงรวบยกแก๊ง! โจรลักตัดสายไฟ สารภาพ'หาเงินเที่ยว-เสพยา'
วันที่ 7 ก.พ.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผกก.8 บก.ทล. ร.ต.อ.บัณฑิต นวลปาน รอง.สว.สทล.1กก.8. บก.ทล. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยสอบสวนตำรวจทางหลวงมาบประชัน เปิดเผยว่าได้ทำการจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุลักทรัพย์สายไฟ บนทางหลวงมอเตอร์เวย์สาย 7 ได้ตัวผู้ต้องหาทั้งหมด 4 ราย พร้อมของกลางเป็นสายไฟฟ้าแรงสูง และอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุ ทั้งครีมตัดสายไฟ ค้อน ขวาน และจักรยานยนต์ 2 คัน ที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี
สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ มีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักขโมยของหลวง โดยเฉพาะสายไฟฟ้าแรงสูง สร้างความเสียหายหลายล้านบาท จึงได้แบ่งกำลังตะเวนตรวจสอบในพื้นที่จุดเสี่ยง จนกระทั่งตรวจพบผ่านกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถบันทึกภาพ ขณะที่คนร้ายกำลังซุ่มรอจังหวะที่จะเข้ามาก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปปิดล้อม จะสามารถควบคุมตัวคนร้ายไว้ได้หนึ่งราย ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งไหวตัวทันวิ่งหลบหนีเข้าไปในไร่มันสำปะหลัง ใกล้กับจุดเกิดเหตุ
แต่เจ้าหน้าที่ยังตรึงกำลังปูพรมไล่ล่า โดยนำกำลังล้อมไร่มันสำปะหลังไว้ จนกระทั่งพบกลุ่มแก๊งขโมยสายไฟหลบซ่อน ซุกตัวอยู่ใต้ใบมันสำปะหลัง จึงแสดงตัวเข้าจับกุมไว้ได้อีกสามราย พร้อมยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่กลุ่มผู้ก่อเหตุพาไปชี้จุดเกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ ที่กลุ่มคนร้ายใช้ค้อนช่วยกันทุบฝาท่อปูน ที่มีสายไฟฟ้าแรงสูงอยู่ด้านใน จนได้รับความเสียหาย เพียงหวังเพื่อจะเอาสายไฟฟ้าแรงสูงไปขาย ในราคากิโลกรัมละ 200 บาท เมื่อได้เงินมาก็จะนำมาแบ่งกันใช้เที่ยวเตร่ ซื้อยาเสพติด และใช้ในชีวิตประจำวัน
เบื้องต้นผู้ก่อเหตุทั้ง 4 ราย ประกอบด้วย นายพิทักษ์ อายุ 46 ปี นายธนัญชัย อายุ 44 ปี นายสิงหา อายุ 33 ปี และนายเก่ง อายุ 20 ปี โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง แจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปและใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่ผู้กระทำผิด ทั้งหมดถูกจับได้คาหนังคาเขา พร้อมของกลางและถูกควบคุมตัวมายังหน่วยสอบสวนตำรวจทางหลวง จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังได้กล่าวสั่งสอนถึงสิ่งที่ทำลงไปนั้น เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายหากโดนจับแล้วต้องยอมถูกดำเนินคดี ทำให้ทั้ง 4 ราย นั่งคอตกรอเวลารับโทษต่อไป
- 026
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี