10 กุมภาพันธ์ 2568 จังหวัดร้อยเอ็ดได้จัดกิจกรรมรำวงคนร้อยเอ็ดเฮ็ดหยังกะม่วน ปี 2 ในงานกาชาด ประจำปี 2568 เป็นวันที่ 2 ณ เวทีกลางงานกาชาด ศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด โดยมีนายสุวัฒน์ เข็มเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตลอดจนประชาชนที่สนใจเข้าร่วมในพิธีเปิด
กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมพื้นบ้านของจังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก กิจกรรมรำวงย้อนยุค จัดขึ้น 2 วัน ระหว่างวันที่ 9 และ10 กุมภาพันธ์ 2568 โดยแบ่งกลุ่มอำเภอมาร่วมกิจกรรมวันละ 10 อำเภอ เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายนำไปสนับสนุนกิจการสาธารณประโยชน์ ของชมรมนายอำเภอจังหวัดร้อยเอ็ด และชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จังหวัดร้อยเอ็ด รวมถึง มอบให้เหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด นำไปช่วยเหลือสาธารณกุศล และผู้ประสบสาธารณภัยต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดภายในงานมีการแสดงรำวงที่สวยงามและสนุกสนาน
พร้อมทั้งมีการออกร้านจำหน่ายสินค้า OTOP และอาหารพื้นเมืองหลากหลายชนิด นายสุวัฒน์ เข็มเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า กิจกรรมรำวงคนร้อยเอ็ดเฮ็ดหยังกะม่วน เป็นกิจกรรมที่สำคัญในการส่งเสริมการท่องเที่ยวและเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมของจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งจะช่วยสร้างความประทับใจและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนจังหวัดร้อยเอ็ดมากยิ่งขึ้น
นอกจากนี้ นายสุวัฒน์ยังได้กล่าวถึงการจัดงานกาชาด ประจำปี 2568 ว่า เป็นงานที่สำคัญในการหารายได้เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสและส่งเสริมกิจกรรมสาธารณกุศลต่างๆ ของจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-16 กุมภาพันธ์ 2568 ณ บริเวณศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด
.025
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี